Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Bắt nhóm trộm cắp nông sản để thực nghiệm điều tra

24/04/2019 18:36

Ngày 24/4/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục dẫn giải 5 đối tượng đến 29 địa điểm mà nhóm này đã thực hiện hành vi trộm cắp nông sản để thực nghiệm điều tra.

Đắk Lắk: Bắt nhóm trộm cắp nông sản để thực nghiệm điều tra - Ảnh 1Đắk Lắk: Bắt nhóm trộm cắp nông sản để thực nghiệm điều tra - Ảnh 1Thực hiện lại hành vi


Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (25 tuổi), Mai Mạnh Vũ (25 tuổi), Hoàng Trung Đức (24 tuổi) cùng trú ở huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, do liên quan đến các vụ trộm cắp nông sản trên địa bàn các huyện Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ, vào ngày ngày 5/11/2018 và mới đây ngày 24/4/2019 đã bắt giữ thêm 2 đối tượng là Phạm Ngọc Nam (24 tuổi) và Nguyễn Khắc Quỳnh (25 tuổi), cùng trú ở huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

 

Đắk Lắk: Bắt nhóm trộm cắp nông sản để thực nghiệm điều tra - Ảnh 2Thực hiện lại hành vi


Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2018 đến tháng 10-2018, vì không có tiền tiêu xài, cả 5 đối tượng nêu trên đã rủ nhau đi trộm cắp. Sau khi bàn bạc, lên kế hoạch trộm cắp nông sản là phải thực hiện những phi vụ lớn nên nhóm này đã chuẩn bị kìm cộng lực và thuê một chiếc xe ô-tô bảy chỗ để làm phương tiện vận chuyển. Sau đó, vào đêm khuya, chúng tìm đến các kho chứa nông sản của người dân, khi thấy gia đình nào khóa cửa ngoài là cả 5 đối tượng liền đột nhập dùng kìm cắt khóa, che camera an ninh rồi trộm cắp tài sản. Các đối tượng đã gây ra 29 vụ trộm cắp nông sản, chủ yếu là hồ tiêu và cà phê của người dân trên địa bàn các huyện Cư M’gar, Krông Búk, Krông Năng và thị xã Buôn Hồ. Sau khi trộm cắp được, chúng dùng xe ô tô vận chuyển đến các đại lý thu mua nông sản bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Tổng giá trị tài sản mà 5 đối tượng trộm cắp ước tính trên 1 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra làm rõ.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm