Đắk Lắk: Cha ôm con bị tai nạn máu chảy đầm đìa chờ bác sĩ

16:04 - 21/10/2018

Một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu do tai nạn và chảy nhiều máu, được bố đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu nhưng không có bác sĩ .

Một đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội đã tạo ra một luồng dư luận hết sức bất bình về cách làm việc của các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk. Người quay đoạn clip cho biết, khoảng 17h30 ngày 19/10, một cháu bé 3 tuổi bị tai nạn giao thông đã được bố và chính anh (người quay clip) đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông cấp cứu. Khi cháu bé được đưa vào Khoa Cấp cứu của bệnh viện này, có một người hướng dẫn đưa cháu bé lên Khoa Ngoại Sản, khi đưa cháu bé đến Khoa Ngoại Sản, không có bất cứ bác sĩ nào thăm khám.

Bố đang ôm con bị thương ở đầu

Khi người quay clip quay lại Khoa Cấp cứu để hỏi, người lúc nãy chỉ nói lại rằng trên Khoa Ngoại Sản có người trực, cứ đưa cháu bé lên đó. Sau đó, anh quay trở lại Khoa Ngoại Sản nhưng vẫn không thấy có bác sĩ, mặc dù có nhiều phòng tại Khoa Ngoại Sản đang mở cửa, có phòng có máy tính đang còn mở nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ người nào trực ở đây.

Cháu bé bị thương khá nặng ở trán, máu chảy bê bết trên mặt và cả vai áo của người cha. Sau khoảng 5 phút chờ đợi, có một người không mặc đồng phục của bệnh viện đến mở cửa một phòng làm việc và lấy khăn bịt vết thương cho cháu bé.

“Người này đến mở cửa lấy khăn bịt vết thương cho cháu bé rồi gọi điện cho ai đó. Một lúc sau, mới có một người mặc thường phục đến đưa cháu bé vào phòng khám. Tôi không liên quan gì đến gia đình cháu bé nhưng thấy sự việc quá bức xúc nên quyết định quay lại và đăng tải lên mạng xã hội. Sau khi đăng tải đoạn clip này, có người đang nằm điều trị tại bệnh viện nhắn với tôi, các bác sĩ tại bệnh viện đã tìm cách truy tìm tôi để lấy lại đoạn clip”, người quay clip cho biết.

Chị Lê Thị Nga thôn 3, xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông mẹ cháu bé bị tai nạn, cho biết, chồng con chị bị va chạm xe nên té ngã. Tai nạn khiến con chị bị thương ở đầu, máu chảy rất nhiều. Khi bế vào bệnh viện, máu cháu bé đã thấm ướt cả vai áo của bố. Nhưng khi vào bệnh viện, chồng chị đã phải chạy đi, chạy lại nhiều lần để tìm bác sĩ. Nhìn thấy cảnh con bị đối xử như vậy chị rất đau lòng.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Minh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, tối 19/10, tại bệnh viện có bác sĩ Lê Văn Trung, Trưởng Phòng Kế hoạch Nghiệp vụ trực lãnh đạo và cấp cứu, bác sĩ Nguyễn Quốc Sự, Phó Khoa Ngoại Sản, trực Khoa Ngoại Sản và điều dưỡng trưởng Phan Đình Ba trực Khoa Ngoại Sản. Hiện ông chưa nhận được báo cáo từ ca trực về sự việc trên nên chưa nắm được thông tin cụ thể.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›