Đắk Lắk: Chung tay chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vùng sâu

09:41 - 01/09/2018

Bước vào năm học mới, nhiều gia đình nông dân vùng sâu vùng xa, xã đặc biệt khó khăn ở Đắk Lắk được nhận những món quà từ sự chung tay góp sức của các tổ chức, cộng đồng không chỉ là một niềm vui, mà còn là nguồn động viên to lớn.

Chụp hình lưu niệm cùng các lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk

Ngày 30/8, tại huyện biên giới Ea Súp, Viettel Đắk Lắk phối hợp với hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học tỉnh tổ chức trao 460 suất học bổng “Vì em hiếu học”, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Đại diện Viettel và Sở GD tỉnh Đắk Lắk trao học bổng cho học sinh huyện Ea Súp

Đắk Lắk hiện có 44 xã đặc biệt khó khăn, điều kiện học tập của học sinh các xã còn thiếu thốn, nhiều học sinh có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình còn quá nghèo, không có điều kiện đến trường. Phát biểu tại lễ, ông Nguyễn Đình Chính, Phó Giám đốc Viettel Đắk Lắk cho biết, là một doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, Viettel mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé động viên, tiếp sức cho học sinh khó khăn trên địa bàn để các em vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi, thực hiện ước mơ của mình.

Học sinh và bà con tập trung chật kín giữa sân trường

Viettel Đắk Lắk đã trao 1.780 suất học bổng “Vì em hiếu học” trị giá 1,7 tỷ đồng cho học sinh  44 xã vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn từ năm 2014 đến hết năm 2017. Ngoài ra, Viettel còn phối hợp với các hội, đoàn thể thực hiện nhiều chương trình như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, khám mổ tim nhân đạo cho người dân và học sinh trên địa bàn

Xếp sách để phát cho các em học sinh cấp 1,2,3 trên địa bàn xã

Mới đây, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cùng các các đơn vị tài trợ, đồng hành của hành trình “Cầu nối yêu thương” cũng đã tới giao lưu, tặng sách vở, quà cho các em học sinh và các gia đình nghèo tại trường THCS Nguyễn Trãi xã Ea Na, huyện Krông Ana.

Những tấm mền cũ được phát cho bà con trong xã gửi gắm tình cảm của người tặng

Với mong muốn góp phần giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học có cơ hội đến trường, sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với công viên văn hóa Đầm Sen tổ chức chương trình “Sách trao tay tặng ngay vé cổng lần thứ 11 năm 2018”. Ban tổ chức đã phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk trao tặng 3.000 bộ sách giáo khoa cũ, 7.000 tập trắng, 2,5 tấn gạo, 200 mền cũ và 130 triệu đồng cho các em học sinh và bà con trong xã vùng sâu vùng xa khó khăn của tỉnh Đắk Lắk.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›