Đắk Lắk: Hưởng ứng Ngày hội Giọt hồng Tây Nguyên lần thứ VI năm 2019

09:31 - 19/06/2019

Tỉnh Đắk Lắk, qua 6 lần hưởng ứng Hành trình đỏ, các dân tộc anh em đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, đã vận động 13.000 người tham gia, tiếp nhận trên 8.000 đơn vị máu.

         

Các dân tộc anh em vui vẻ tham gia hiến máu


Ngày 18/6/2019, Ban chỉ đạo Quốc gia hiến máu tình nguyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Giọt hồng Tây Nguyên lần thứ VI năm 2019, tại huyện Cư Mgar tỉnh Đắk Lắk.

Bà H`Yim Kđoh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, năm nay chương trình Hành trình đỏ tại Đắk Lắk diễn ra tại các huyện Cư Mgar, Ea Kar và thị xã Buôn Hồ, dự kiến hơn 5.000 người tham gia hiến máu, thu về 3.700 đơn vị máu, góp phần vào việc cứu chữa những bệnh nhân cần máu gấp.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn của con người Việt Nam, vì vậy rất cần sự tham gia của toàn xã hội để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và giúp đỡ những bệnh nhân cần máu vượt qua cơn hiểm nghèo. Anh Nguyễn Xuân Tú là người 19 lần hiến máu tình nguyện, xã Ea Kpam, huyện Cư Mgar chia sẻ, niềm vui lớn nhất của những người tham gia hiến máu tình nguyện là khi những giọt máu cho đi cứu được người ở lại.

Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Trưởng khoa Vận động tổ chức hiến máu (Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương) đánh giá: Qua 6 lần tổ chức, Hành trình đỏ tại Đắk Lắk ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các dân tộc anh em tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Lượng máu thu được sẽ góp phần cứu chữa bệnh nhân tại tỉnh Đắk Lắk và chia sẽ phần nào cho những nơi cần máu trên cả nước.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›