Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia an toàn nghiêm túc đúng quy chế

29/06/2018 09:33

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Đắk Lắk với sự nỗ lực, chuẩn bị chu đáo, sự chung tay của toàn xã hội, công tác coi thi đã thành công tốt đẹp. Những hình ảnh đẹp về, thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh, nhà hảo tâm hỗ trợ hàng nghìn chỗ ở, suất ăn, xe thồ miễn phí.

Đắk Lắk: Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia an toàn nghiêm túc đúng quy chế - Ảnh 1Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi ở thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk)

Công tác coi thi tại Hội đồng thi do Sở GD&ĐT Đắk Lắk chủ trì đã diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Tinh thần vượt khó của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học 2017 – 2018 sáng tạo, chu đáo, các nhà hảo tâm đã đồng hành, chia sẽ và ủng hộ chỗ ăn, chỗ ở, phương tiện đi lại miễn phí cho các học sinh tham dự Kỳ thi thuộc diện chính sách, hộ nghèo, nhất là các huyện vùng sâu, vùng xa.

Đắk Lắk: Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia an toàn nghiêm túc đúng quy chế - Ảnh 2Tình nguyện viên huyện Krông Pắk phát cơm miễn phí cho thí sinh

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi". Chương trình tư vấn cho hơn 55. 000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh về địa điểm thi, làm hồ sơ thi; hỗ trợ 25.500 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; vận động hơn 75.000 suất ăn miễn phí; có 2.100 lượt xe máy tình nguyện miễn phí đưa đón thí sinh, người nhà thí sinh an toàn...

Đắk Lắk: Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia an toàn nghiêm túc đúng quy chế - Ảnh 3Tình nguyện viên phục vụ nước miễn phí cho người nhà thí sinh

Anh Nguyễn Văn Hà, Bí thư Huyện Đoàn Krông Pắk cho biết: Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay, Huyện Đoàn huy động 45 tình nguyện viên chia thành 3 đội hình có mặt tại 3 điểm thi để hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh. Trước đó 1 tháng, các đội tình nguyện đã đến từng nhà dân gần điểm thi vận động họ cho thí sinh ở xa, khó khăn ở miễn phí. Huyện Đoàn cũng kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ 200 suất cơm cùng nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Theo anh Vũ Nhật Phương - Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Tây Nguyên: Đã là một sinh viên, chắc hẳn trong chúng ta không ai không muốn được một lần cống hiến hết sức mình, lòng nhiệt tình, tuổi trẻ cho quê hương, cho đất nước. Tiếp Sức Mùa Thi là chương trình tình nguyện hè thường niên do Hội Sinh Viên trường Đại học Tây Nguyên tổ chức, với mục đích giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh thuận lợi trong quá trình thi. Với các hoạt động như tư vấn phòng thi, điểm thi, hỗ trợ nhà trọ và các suất ăn giá rẻ, miễn phí. Giúp đỡ các tình huống khẩn cấp ở vòng ngoài khu vực thi. Với mong muốn đóng góp cho một mùa thi THPT Quốc gia diễn ra thành công tốt đẹp.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật