Đắk Lắk: Khám sàng lọc tầm soát, tư vấn bệnh tim bẩm sinh miễn phí

06:22 - 22/04/2019

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp bệnh viện tim Tâm Đức (TP.HCM) cùng các đơn vị tài trợ tổ chức khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn bệnh tim miễn phí cho hơn 1.500 trẻ. Trong 3 ngày, từ ngày 19-21/4, trên địa bàn tại 3 điểm gồm: bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông và bệnh viện Nhi Đức Tâm thành phố Buôn Ma Thuột.

Tư vấn bệnh tim miễn phí

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh khẳng định: Chương trình khám sàng lọc, hỗ trợ trẻ bị bệnh tim được phẫu thuật miễn phí là việc làm thiết thực, ý nghĩa và đầy tính nhân văn, giúp cho trẻ em được phát hiện sớm bệnh tim, điều trị kịp thời để giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh, hòa nhập với cộng đồng. Bà H’Yim Kđoh kêu gọi các nhà tổ chức, cá nhân hảo tâm, các cấp, ngành chức năng tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc khám sàng lọc và hỗ trợ phẫu thuật bệnh tim cho trẻ em, để các em được học tập, vui chơi và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ông Lâm Đình Nhiên, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cho biết: Chương trình khám sàng lọc và tầm soát tư vấn bệnh tim miễn phí cho trẻ em đã góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua việc khám sàng lọc và tầm soát bệnh tim, những em bị bệnh tim bẩm sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được chỉ định phẫu thuật sẽ được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí 100%

Bác sỹ đang khám cho các Em

Các trẻ sau khi khám sàng lọc có chỉ định phẫu thuật sẽ được hỗ trợ 100% chi phí đối với trường hợp gia đình hộ nghèo, cận nghèo, thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định, trẻ em thuộc các đối tượng khác theo thực tế xác minh hoàn cảnh gia đình. Tại chương trình, các nhà hảo tâm cũng tặng các phần quà cho tất cả trẻ em đến khám sàng lọc với kinh phí 175 triệu đồng.

Từ năm 2007 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn miễn phí và hỗ trợ phẫu thuật cho 679 trẻ với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›