Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Khu du lịch nhiều tỷ đồng xây dựng trái phép trên đất rừng, đất nông nghiệp

21/05/2019 16:33

Khu Du lịch sinh thái Đồi Trầm T và T tọa lạc trên diện tích đất thuộc phường Khánh Xuân và phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo đã xây dựng trái phép nhiều hạng mục như khu nhà hàng, nhà sàn, khu karaoke, khu chòi câu cá trên đất rừng và đất nông nghiệp.

Đắk Lắk: Khu du lịch nhiều tỷ đồng xây dựng trái phép trên đất rừng, đất nông nghiệp - Ảnh 1Đắk Lắk: Khu du lịch nhiều tỷ đồng xây dựng trái phép trên đất rừng, đất nông nghiệp - Ảnh 1Công trình xây dựng không phép


PV có cuộc làm việc với ông Nguyễn Đình Chung – Chủ tịch UBND phường Khánh Xuân và được biết: “Khu sinh thái Đồi Trầm T và T nằm trên đất của phường quản lý là 20 hecta. Vào năm 2005, Công ty được cấp  đất rừng để trồng cây dó bầu, nhưng trồng không có hiệu quả nên chuyển sang nuôi heo, thả cá. Cho đến bây giờ, Công ty đã chuyển thành khu du lịch sinh thái, còn việc cấp phép xây dựng, UBND phường cũng chưa nắm rõ.

Việc khu du lịch sinh thái Đồi Trầm T và T của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo xây dựng trái phép thuộc UBND phường Thành Nhất quản lý thì đã bị  lập biên bản, xử phạt 1,5 triệu đồng. Khu du lịch sinh thái xây dựng chủ yếu trên đất nông nghiệp, diện tích là 7 sào. Còn các hạng mục khác xây dựng thuộc phường Khánh Xuân quản lý.

Đắk Lắk: Khu du lịch nhiều tỷ đồng xây dựng trái phép trên đất rừng, đất nông nghiệp - Ảnh 2Đắk Lắk: Khu du lịch nhiều tỷ đồng xây dựng trái phép trên đất rừng, đất nông nghiệp - Ảnh 2Những căn nhà kiên cố xây dựng nhưng chưa được cấp phép trên đất nông nghiệp


Bà con cử tri rất bức xúc khi một công trình quy mô đầu tư nhiều tỷ đồng, với thời gian dài xây dựng lâu nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn sự việc. Đây là sự việc bất thường, vì người dân nghèo tại địa phương xây dựng căn nhà nhỏ trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng (đất nông nghiệp) đã bị chính quyền cưỡng chế gây dư luận không tốt và đặt câu hỏi tại sao Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo làm được việc chưa được cấp phép nhưng vẫn xây dựng các công trình trên đất nông nghiệp và đất rừng?

Chiều ngày 20/5/2019, ông Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, quan điểm của UBND thành phố là không có vùng cấm, đang tiến hành thành lập đoàn kiểm tra, nếu vi phạm sẽ xử lý đúng quy định của pháp luật.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • TP.HCM: Người đàn ông 70 tuổi bị vợ đuổi ra khỏi nhà, chiếm toàn bộ tài sản

  TP.HCM: Người đàn ông 70 tuổi bị vợ đuổi ra khỏi nhà, chiếm toàn bộ tài sản

  Người đàn ông 70 tuổi không còn khả năng lao động, lâm cảnh nợ nần chồng chất, cuộc sống gần như bế tắc khi bị vợ đuổi ra khỏi nhà, chiếm đoạt toàn bộ tài sản. Trong khi đó Tòa án nhân dân TP.HCM lại chậm giải quyết vụ tranh chấp tài sản giữa ông và người vợ, khiến ông sống bơ vơ không chốn nương thân khi tuổi già sức yếu.

 • Bắc Ninh: Người khuyết tật bị chiếm nhà

  Bắc Ninh: Người khuyết tật bị chiếm nhà

  Sau khi mua nhà, anh Chuyền được Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong quá trình làm việc ở Hà Nội, nhà của anh Chuyền đã bị một đối tượng đến chiếm đoạt. Mặc dù đã gửi đơn kêu cứu nhiều tháng nay, nhưng cơ quan chức năng của huyện Tiên Du vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

 • Hà Tĩnh: Xử lí vụ khai thác đá xẻ theo kiểu "đánh trống bỏ dùi"

  Hà Tĩnh: Xử lí vụ khai thác đá xẻ theo kiểu

  Sau khi báo Dân sinh đăng bài: "Hà Tĩnh buông lỏng quản lý khai thác đá xẻ”, UBND huyện Kỳ Anh đã vào cuộc, nhưng chỉ kiểm tra và yêu cầu tạm ngừng với lý do công ty đang gặp khó khăn, thua lỗ...

 • Hà Tĩnh: Cách chức 1 Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã

  Hà Tĩnh: Cách chức 1 Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã

  Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa ra Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Lĩnh- Phó Bí thư Đảng bộ xã, Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)