Đắk Lắk tri ân các anh hùng liệt sĩ

07:47 - 27/07/2018

Uống nước nhớ nguồn, những ngày cuối tháng bảy cả nước lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho tổ quốc. Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), tỉnh Đắk Lắk tổ chức thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng và cựu thanh niên xung phong, viếng nghĩa trang làm lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ .

Tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn

Trong ngày 26 và 27/7/2018, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức một số hoạt động tại huyện Lắc, tỉnh Đắk Lắk, thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng H’Nar Rơ Ông ở xã Đác Phơi, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người có công với cách mạng và nhân dân tại xã Đác Phơi, sửa chữa điện miễn phí cho 100 gia đình chính sách, tổ chức bàn giao một nhà tình nghĩa tặng cựu thanh niên xung phong tại xã Buôn Tría, thăm hỏi, tặng quà một số gia đình cựu thanh niên xung phong ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lắc

Hơn 2000 Đoàn viên thanh niên tri ân anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang 

 Lúc 19 giờ 30 phút ngày 26/7/2018 tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh ĐắkLắk tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ với sự tham gia của hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Vào thời điểm này, các cơ sở Đoàn trong cả nước cũng tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm trên cả nước. Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên dâng nến, dâng hoa và thắp hương tại 2.275 phần mộ để tỏ lòng tri ân các anh hùng, liệt sỹ. Ban Tổ chức chương trình trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá hai triệu đồng cho 10 con em thương, bệnh binh và 20 suất quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá ba triệu đồng.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn thắp hương tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk

Trong chuỗi các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng, liệt sĩ” chiều 26/7, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, cùng đoàn công tác Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng H’Bai Bkrông 94 tuổi, ở xã Ea Rbin, huyện Lắc và cựu thanh niên xung phong Lê Thị Minh Huệ 91 tuổi, ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lắc. Mẹ H’Bai Bkrông có bảy người con, trong đó hai người là liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ. Mẹ rất xúc động, cảm ơn đoàn công tác đã vượt chặng đường đèo dốc hơn 100 km từ TP Buôn Ma Thuột xuống tận xã Ea Rbin để thăm mẹ.

Những phần mộ được thắp nến và thắp hương tri ân

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đã ân cần thăm hỏi mẹ H’Bai, người phụ nữ đã đóng góp lớn lao cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng chí gửi tặng mẹ phần quà và ba triệu đồng để mẹ H’Bai bồi dưỡng sức khỏe.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng bà Lê Thị Minh Huệ, cựu thanh niên xung phong tỉnh Đắk Lắk phần quà kèm hai triệu đồng. Bà Huệ cảm ơn đoàn công tác Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Đắk Lắk luôn quan tâm, giúp đỡ những cựu thanh niên xung phong neo đơn, nghèo khó như bà.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›