Đắk Lắk: Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

20:28 - 16/05/2019

Chiều ngày 16/5/2019, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Lắk cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Campuchia.

 

Đưa các Anh về nơi an nghỉ cuối cùng


Từ năm 2001 đến nay, được sự giúp đỡ của nước bạn Campuchia, Đội K52 tỉnh Đắk Lắk đã tìm kiếm, cất bốc được 669 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia đưa về nước.

Trong 7 tháng mùa khô 2018-2019, Đội K51 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ các cấp, các ngành, các địa phương của tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia tiến hành tìm kiếm, cất bốc được 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ trên địa bàn tỉnh Mondulkiri trở về đất mẹ. Tất cả các hài cốt đều không có thông tin về họ tên, quê quán, đơn vị.

Lễ truy điệu và an táng 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia đã được tổ chức trang trọng theo nghi thức thiêng liêng cao quý nhất; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, cán bộ và nhân dân các dân tộc Campuchia đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng, liệt sĩ.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›