Đắk Lắk: Lừa chạy việc chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân

16:49 - 26/09/2018

Với chiêu bài đã cũ nhưng Nguyễn Thị Hoa và Nguyễn Thị Kim Thiên, nói có mối quan hệ, quen biết với nhiều lãnh đạo của các ban ngành có khả năng xin việc làm và luân chuyển công tác, hai đối tượng đã lừa hàng tỷ đồng của người dân.

Ngày 26/9/2018, thông tin từ VKSND Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã ra cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi), ngụ tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk và bị can Nguyễn Thị Kim Thiên (36 tuổi), ngụ tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hoa và Thiên dùng chiêu lừa đảo ‘chạy việc’, nhận hàng tỷ đồng của người dân rồi sử dụng tiêu xài cá nhân. Trong thời gian từ năm 2012 – 2014, Hoa và Thiên đã đưa ra thông tin gian dối về việc có nhiều mối quan hệ, quen biết với lãnh đạo các sở ban ngành, nên có khả năng xin đi học, việc làm, chuyển công tác.

Ảnh minh họa

Nhiều người dân đã tin tưởng, đưa hàng tỷ đồng cho hai đối tượng này để xin việc làm. Trong đó, Hoa nhận 36 bộ hồ sơ xin việc và 1 hồ sơ xin kết nạp Đảng, đồng thời nhận tổng số tiền 2,1 tỷ đồng. Còn Thiên nhận 455 triệu đồng của người dân để “chạy việc”. Sau khi nhận tiền, cả hai đối tượng đã tiêu xài vào mục đích cá nhân. Sau thời gian chờ đợi, không thấy Hoa và Thiên thực hiện việc như đã hứa, người dân đã đến gặp hai người này để đòi lại tiền. Sau nhiều lần đòi tiền không được, các nạn nhân đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›