Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

28/07/2019 05:50

Ngày 27/7/2019, tin từ sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tại địa phương vừa ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết trong năm 2019. Bệnh nhân là Nguyễn Thị Khánh Linh (SN 2004), trú tại tổ dân phố 14, phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột.

Đắk Lắk: Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết - Ảnh 1Phun thuốc phòng chống dịch

Theo bệnh án vào ngày 19/7/2019, cháu Nguyễn Thị Khánh Linh bị sốt cao liên tục, đau đầu, mệt mỏi nên được người nhà đưa đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốt xuất huyết Dengue ngày một và chỉ định nhập viện điều trị tại Khoa Nhi tổng hợp. Đến chiều 24/7, Nguyễn Thị Khánh Linh có biểu hiện khó thở, thở nhanh và được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue ngày sáu có dấu hiệu cảnh báo/béo phì và được chuyển sang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Dù đã được điều trị tích cực, song bệnh tình của cháu Nguyễn Thị Khánh Linh diễn biến ngày càng nặng và tử vong vào chiều 25/7 với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng tổn thương đa cơ quan ngày bảy/béo phì.

Dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính từ đầu năm đến ngày 25/7, toàn tỉnh đã ghi nhận 6.591 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm