Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Nhận tiền chạy việc thêm một hiệu trưởng bị khởi tố

11/10/2018 17:02

Ông Phan Xuân Hạnh đã có hành vi nhận số tiền hơn 200 triệu đồng của một cô giáo để nhận cô này vào dạy ở trường mình trong lúc ông đang đương nhiệm hiệu trưởng.

Trưởng Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk Trung tá Lê Hữu Tuấn ngày 10/10/2018 cho biết, đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phan Xuân Hạnh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong ngày này, một lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pắk tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã thống nhất với lệnh khởi tố này từ Công an huyện. Ông Phan Xuân Hạnh bị khởi tố nhưng không bị tạm giam mà chỉ bị cấm đi khỏi nơi cư trú vì “Thành khẩn khai báo, nhân thân rõ ràng”,  điều tra ban đầu, trong thời kỳ đương nhiệm Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê, ông Phan Xuân Hạnh đã có hành vi nhận số tiền 210 triệu đồng từ cô B.T.T.L. để lo cho cô L. vào dạy tại trường. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, ông Phan Xuân Hạnh đã không thực hiện và chiếm đoạt luôn số tiền trên nên cô L đã làm đơn gửi cơ quan chức năng. Sau khi bị tố cáo, ông Phan Xuân Hạnh đã trả lại số tiền trên. Sau đó ông Phan Xuân Hạnh cũng bị cách chức hiệu trưởng, chuyển về làm giáo viên bình thường tại Trường THCS Ea Phê, huyện Krông Pắk tỉnh Đắk Lắk. Vào ngày 27/3/2018, Công an huyện Krông Pắk cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Bê, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk. Ông Bê đã có hành vi nhận số tiền 300 triệu đồng của bà C.T.L. (trú tại huyện Krông Pắk) để xin việc cho con gái vào dạy tại Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk nhưng không thực hiện nên bị tố cáo. Ngoài ra, ông Bê cũng bị hàng chục người khác tố cáo nhận số tiền hơn 1 tỷ đồng để chạy việc.

Đắk Lắk: Nhận tiền chạy việc thêm một hiệu trưởng bị khởi tố - Ảnh 1Ngôi trường ông Huỳnh Bê làm hiệu trưởng

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.