Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Nhiều băng nhóm tội phạm bị triệt phá

17/06/2019 15:26

Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá hàng chục băng nhóm tội phạm, nhiều tổ chức hoạt động tín dụng đen cho vay lãi suất cao.

 

Đắk Lắk: Nhiều băng nhóm tội phạm bị triệt phá - Ảnh 1Đại tá  Vũ Hồng Văn trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

Sáng 17/6/2019, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thông tin kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2019 với các cơ quan thông tấn báo chí về tình hình trên địa bàn.

Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ, với hoạt động tin dụng đen xưa nay chúng ta cứ nghĩ những người đi vay tiền là người dân để mưu sinh. Tuy nhiên quá trình điều tra xác định, có những trường hợp người cho vay và người đi vay đều có những mối quan hệ phức tạp xã hội. Người đi vay nhiều khi dùng tiền vay sử dụng vào mục đích là để cá độ bóng đá, hoạt động cờ bạc hay nhiều hoạt động khác.Tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen núp bóng doanh nghiệp, cầm đồ gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội, gây bất an cho quần chúng nhân dân. Tại thời điểm tháng 12-2018, toàn tỉnh có gần 60 nhóm với trên 200 đối tượng hoạt động tín dụng đen. Trước tình hình này, công an tỉnh cùng với các ngành chức năng tổ chức hàng trăm buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, lồng ghép tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động tín dụng đen; huy động lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân bóc gỡ, xóa quảng cáo tín dụng đen. Đồng thời, trấn áp mạnh các nhóm tín dụng đen. Đến nay đã khởi tố, điều tra 3 vụ, triệt xóa, làm tan rã 53 nhóm với hơn 150 đối tượng và nhiều đối tượng hoạt động riêng lẻ, hàng chục cơ sở kinh doanh liên quan đến tín dụng đen, trong đó có những nhóm cho vay lãi suất lên đến 360%/năm.

Đắk Lắk: Nhiều băng nhóm tội phạm bị triệt phá - Ảnh 2 Đại tá Vũ Hồng Văn ( người đội mũ cối) tại hiện trường bắt tội phạm ma túy tại TP Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Nhiều băng nhóm tội phạm bị triệt phá - Ảnh 3Trực tiếp truy bắt gỗ lậu

"Trong 6 tháng đầu năm 2019, an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững ổn định. Tuy nhiên, nổi lên một số vấn đề đáng chú ý như một số đối tượng phản động mặc dù đã được đấu tranh, xử lý, được các cấp chính quyền và quần chúng nhân dân cảm hóa giáo dục, tạo điều kiện ổn định cuộc sống nhưng vẫn tiếp tục lén lút liên lạc, nhận chỉ đạo của các đối tượng phản động lưu vong. An ninh ở một số địa bàn còn phức tạp, nổi lên là vấn đề tranh chấp, khiếu kiện giữa người dân và các công ty nông, lâm nghiệp với hàng trăm lượt tụ tập đông người. Tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoạt động tinh vi, quy mô lớn, dùng công nghệ cao, thu hút nhiều người tham gia, tội phạm về trật tự xã hội giảm 6,44% so với cùng kỳ nhưng tính chất, hậu quả còn nghiêm trọng; tội phạm giết người tăng 4 vụ, đáng chú ý có 5 vụ giết người thân'. Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật