Đắk Lắk: Nhiều suất quà cho người nghèo, trẻ em nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

20:58 - 03/02/2019

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em tại tỉnh Đắk Lắk, đã được các cơ quan, các tổ chức xã hội tặng những phần ý nghĩa để đón một cái tết vui tươi, ấm cúng.

Trao những phần quà đến với các em

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk Lâm Đình Nhiên cho biết, năm 2018, Quỹ đã vận động được trên 20 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, Số tiền trên được vận động từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tập thể, cá nhân ở trong và ngoài tỉnh, các tổ chức quốc tế. Qua đó đã hỗ trợ kịp thời cho 15.459 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Các chương trình hỗ trợ chủ yếu như: khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe và hỗ trợ phẫu thuật các bệnh về tim, mắt, dị tật vận động, sứt môi hở hàm ếch; hỗ trợ đột xuất cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, đuối nước, bị xâm hại; tặng quà, cấp phát sữa và các loại thực phẩm; trao tặng xe đạp, học bổng, bảo hiểm nhân thọ, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, xây dựng điểm trường mẫu giáo và tặng giếng khoan nước sạch, công trình phụ trợ, trang thiết bị ngoài trời cho các trường học ở vùng khó khăn, xây tặng nhà Tình thương cho trẻ em mồ côi.

Những phần quà yêu thương

 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar và Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện vừa tổ chức Chương trình “Tri ân vì người nghèo” giai đoạn 2014 - 2019. Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện, các tổ chức thành viên và các ngành đã kêu gọi, vận động được 538 tổ chức, tập thể, đơn vị và hàng chục ngàn lượt cán bộ, nhân dân trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ chương trình vì người nghèo với số tiền, hàng trị giá trên 30,7 tỷ đồng, nguồn quỹ trên đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 656 nhà Đại đoàn kết, Mái ấm công đoàn, Nghĩa tình đồng đội, nhà Nhân ái, nhà Tình thương, ngôi nhà 1.000 đồng, nhà 167 và trên 400 công trình vệ sinh. Nhờ vậy hiện nay 7 địa phương gồm: Ea Ô, Ea Týh, Cư Ni, Ea Đar, thị trấn Ea Kar và thị trấn Ea Knốp, trao 225 suất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Chương trình bánh chưng xanh tặng học sinh nghèo

Về với Đoàn xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, phối hợp với nhóm thiện nguyện Vòng tay yêu thương ở TP.HCM đã tổ chức chương trình “Tết gắn kết yêu thương” nhóm thiện nguyện đã trao 312 suất quà Tết tặng hộ nghèo, gia đình chính sách và 500 suất quà tặng trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng trị giá quà tặng gần 62 triệu đồng và tổ chức chương trình Bánh chưng xanh tặng học sinh nghèo vùng núi năm 2019 tại Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, xã Cư San, huyện M’Đrắk tỉnh Đắk Lắk. Với mong muốn góp phần chung tay chăm lo cho học sinh nghèo miền núi có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết vui tươi, ấm cúng, Chương trình đã  tặng các em 500 chiếc bánh chưng, 100 chiếc cặp sách và bánh kẹo với tổng kinh phí  22 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm tài trợ

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›