Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Nước giếng sinh hoạt nóng lên bất thường

14/03/2018 17:03

Nước giếng của một gia đình người dân ở ven thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk nóng lên bất thường khiến người dân hiếu kỳ đến xem rất đông.

Đắk Lắk: Nước giếng sinh hoạt nóng lên bất thường - Ảnh 1 Cán bộ địa phương đến kiểm tra nguồn nước

Sự việc xảy ra tại gia đình bà Khuất Thị Sửu, thôn 1, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk, hiện tượng giếng nước sinh hoạt thường ngày bỗng chuyển thành giếng nước nóng bất thường khoảng 60oC -70oC, kèm theo bốc khói, nhất là vào sáng sớm và buổi trưa. Một số người truyền tai nhau rằng đây có thể là mỏ nước “khoáng nóng”. 

Giếng nằm trong khuôn viên sân trước của gia đình, theo anh Bùi Quang Thuận (con trai bà Sửu), giếng nước của gia đình được đào từ năm 1973, sâu 15m, nước trong, không có mùi lạ. Hàng chục năm nay, gia đình vẫn sử dụng nước từ giếng này để sinh hoạt. Bà Sửu cho biết sáng 7/3/2018, con bà bơm nước từ giếng đào lên để sinh hoạt đã phát hiện nước rất nóng. Những năm qua, nước vẫn trong veo, mát lạnh và vẫn dùng sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, đến sáng 7/3/2018 khi bơm nước lên bồn để dùng, thì giật mình vì đột nhiên nước giếng lại rất nóng.

Đắk Lắk: Nước giếng sinh hoạt nóng lên bất thường - Ảnh 2

Nguồn nước từ giếng được gia đình bà Sửu bơm lên sử dụng

 Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, chiều 12/3, cán bộ địa phương đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Buôn Ma Thuột tới gia đình bà Sửu kiểm tra nguồn nước, trước hiện tượng nước giếng đột ngột chuyển thành nước nóng, gia đình anh Thuận vẫn bơm nước ra thùng phi để nước nguội rồi sử dụng bình thường.

Đắk Lắk: Nước giếng sinh hoạt nóng lên bất thường - Ảnh 3

Giếng nước của gia đình bà Sửu được đào từ năm 1973

Ngày 14/3/2018, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng Nguyễn Thị Loan cho biết, từ trước đến nay, địa bàn xã chưa có hiện tượng nguồn nước giếng đào nóng lên bất thường như vậy. Trước mắt, UBND xã khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nguồn nước giếng, chờ cơ quan chức năng kiểm tra nguồn nước có đảm bảo an toàn hay không sau đó mới sử dụng lại để người dân yên tâm.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.