Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Nước tràn đê bao, người dân gặt lúa chạy lũ

12/08/2019 06:59

Ngày 11/8/2019, ông Nguyễn Minh Đông, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, hiện tuyến đê bao Quảng Điền đã bị tràn nước, gây ngập khoảng 200ha lúa tại địa bàn xã Quảng Điền, lực lượng chức năng cùng người dân đã vận chuyển ngày đêm, đắp thêm hàng ngàn bao đất để ngăn nước, cứu 1.000 ha lúa.

Đắk Lắk: Nước tràn đê bao, người dân gặt lúa chạy lũ - Ảnh 1Người dân gặt lúa nơi vùng lũ

Sự việc xảy ra vào ngày 10/8/2019, khi nhận được tin báo tuyến đê Quảng Điền bị tràn, UBND huyện Krông Ana đã cử lực lượng đến hỗ trợ người dân, vận chuyển hàng ngàn bao tải đất để gia cố lại các đoạn đê bị nước tràn, sáng ngày 11/8, một lượng nước lớn đã tràn xuống cánh đồng xã Quảng Điền, gây ngập khoảng 200ha lúa và khoảng 800ha lúa ở vị trí xa hơn cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng. Tình hình nước lớn, nhiều hộ dân đã phải gặt lúa non để bớt thiệt hại và thu được phần nào hay phần đó.

Ngày 11/8/2019, hàng trăm người dân đã cùng nhau vận chuyển đất đã vào bao đến để chặn những điểm nước tràn. Sau nhiều nỗ lực, đã hạn chế được những điểm tràn lớn. Tuy nhiên, mực nước trên sống Krông Ana còn cao và vẫn tiềm ẩn nguy cơ vỡ đập, trong ngày 11/8/2019, lãnh đạo UBND huyện Krông Ana, lãnh đạo UBND xã Quảng Điền đã đến khu vực đê bị tràn nước, động viên người dân chống lũ, nhiều điểm mực nước đã dâng lên khoảng 1m. Một số hộ dân vẫn cố gắng gặt lúa bị ngập.

Đắk Lắk: Nước tràn đê bao, người dân gặt lúa chạy lũ - Ảnh 2Bờ đê hưng hỏng được gia cố tạm thời

 Một người dân ở xã Quảng Điền tâm sự: Năm nay lũ đến sớm, lúa chưa chín nên chúng tôi phải cố gắng giữ đê, bảo vệ diện tích lúa còn lại. Bà con nơi đây chủ yếu sống nhờ đồng lúa này, nếu nước ngập quá, nhiều hộ lâm vào cảnh khó khăn, ông Võ Vinh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Điền cho biết, mấy năm trước, lũ thường đến muộn, khi người dân đã thu hoạch lúa xong. Năm nay, lũ đến sớm, đa số diện tích lúa mới chín được 20-30%, gây thiệt hại rất lớn đối với bà con nông dân.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm