Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Sẵn sàng cho ngày hội tựu trường tiết kiệm, thiết thực

01/09/2018 15:01

Năm học mới 2018 – 2019, tỉnh Đắk Lắk đã đã tổ chức 19 đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho 6.917 lượt cán bộ quản lý và giáo viên ở các bậc học, tập trung nhiều nguồn lực chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên phục vụ dạy và học.

Đắk Lắk: Sẵn sàng cho ngày hội tựu trường tiết kiệm, thiết thực - Ảnh 1Tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cán bộ quản lý và giáo viên ở các bậc học

Năm học mới 2018-2019, ngành giáo dục Đắk Lắk đã phối hợp với các sở, ngành và địa phương huy động các nguồn lực để đầu tư trên 402 tỷ đồng xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất trường học. Trong đó nguồn xây dựng cơ sở vật chất là trên 323 tỷ đồng, xây mới 303 phòng học, 29 phòng bộ môn, 5 phòng công vụ cho giáo viên, 10 phòng thí nghiệm thực hành, 23 nhà hiệu bộ, 13 nhà đa năng, 42 nhà vệ sinh, 13 nhà đã năng 9 công trình nước sạch và sửa chữa 682 phòng học, phòng công vụ cho giáo viên, phòng thí nghiệm, 2 nhà đa năm, 51 công trình vệ sinh, 5 công trình nước sạch…  79,75 tỷ đồng đầu tư mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học cho các trường từ bậc Mần non đến THPT.

Bà Thái Thị Mỹ Bình - Chánh Văn phòng Sở GD - ĐT Đắk Lắk cho biết, về công tác tổ chức lễ khai giảng năm học mới, ngày 07/8/2018 sở Giáo dục - Đào tạo Đắk Lắk đã chỉ đạo về việc chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019 với tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo nghi lễ để học sinh cảm nhận được không khí vui tươi của ngày hội tựu trường, không phô trương hình thức gây lãng phí.

Đắk Lắk: Sẵn sàng cho ngày hội tựu trường tiết kiệm, thiết thực - Ảnh 2Các trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã sẵn sàng cho năm học mới

Công tác phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên cho năm học mới cũng được đặc biệt quan tâm. Tỉnh hiện có 37.524 cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên bậc THCS và THPT đạt chuẩn.

Để giáo viên cập nhật những kiến thức mới, phương pháp mới trong quản lý và giảng dạy, Đắk Lắk đã tổ chức 19 đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho 6.917 lượt cán bộ quản lý và giáo viên ở các bậc học. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo còn phối hợp với một số đơn vị như: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công an, Sở Y tế, Trường đại học Tây Nguyên, Tổng cục Thể dục - Thể thao tổ chức 4 đợt tập huấn cho 470 cán bộ quản lý và giáo viên về chăm sóc bảo vệ trẻ em, nghiệp vụ bơi an toàn và chống đuối nước, tư vấn tâm lý học đường.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết, trong năm học này, lãnh đạo sở đặc biệt quan tâm đến vấn đề thu chi các khoản đầu năm. Sở đã chỉ đạo và quy trách nhiệm cụ thể cho hiệu trưởng nếu trường nào để xảy ra lạm thu, thu các khoản không có trong quy định. Làm tốt vấn đề này để các bậc phụ huynh yên tâm, tập trung phối hợp tốt với nhà trường trong việc giáo dục con em mình.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Phòng chống “dịch bệnh học đường”

  Phòng chống “dịch bệnh học đường”

  Cả nước bước vào năm học mới 2018-2019, cùng với niềm vui tới trường của hàng triệu học sinh là nguy cơ gia tăng bệnh học đường, từ những dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho tới những căn bệnh thường gặp như: tật khúc xạ, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, rối loạn sức khỏe tâm lý… Nếu không có giải pháp phòng chống hiệu quả sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sự phát triển của học sinh.

 • Chân dung 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018

  Chân dung 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018

  Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018 sẽ diễn ra vào ngày 2/9 với sự góp mặt của 4 nhà leo núi xuất sắc nhất.

 • Đắk Lắk: Chung tay chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vùng sâu

  Đắk Lắk: Chung tay chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vùng sâu

  Bước vào năm học mới, nhiều gia đình nông dân vùng sâu vùng xa, xã đặc biệt khó khăn ở Đắk Lắk được nhận những món quà từ sự chung tay góp sức của các tổ chức, cộng đồng không chỉ là một niềm vui, mà còn là nguồn động viên to lớn.

 • Chấn chỉnh tình trạng giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo

    Chấn chỉnh tình trạng giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo

  Trước thực trạng một số địa phương vẫn xảy ra tình trạng giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc trong dư luận xã hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã chia sẻ về các giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm khắc phục tình trạng này trong năm học 2018-2019.