Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Thượng úy Cảnh sát giao thông mượn hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn

27/06/2018 06:25

Ngày 26/6/2018, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng tham mưu, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, liên quan đến Thượng úy Lê Duy Tân công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk, sau khi mượn hàng trăm triệu đồng của người dân và đã bỏ trốn, hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn tất hồ sơ, chuyển hồ sơ lên Bộ Công an đề nghị tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Thượng úy Tân.

Đắk Lắk: Thượng úy Cảnh sát giao thông mượn hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn - Ảnh 1   Giấy chứng minh Công an nhân dân ông Tân cầm cố

Theo đơn tố cáo của bà Ngô Thị Ngọc, trú tại buôn Lếch, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, ngày 11/4/2018, ông Lê Duy Tân (SN 1986), công tác tại đội 2 Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk có thế chấp cho bà Ngọc một Giấy chứng minh Công an nhân dân số 389-477 để vay số tiền 330 triệu đồng với lý do đáo hạn ngân hàng. Thời hạn ông Tân hẹn trả số tiền cho bà Ngọc là ngày 30/4/2018. Tuy nhiên, sau ngày hẹn trả tiền bà Ngọc đã nhiều lần đòi lại số tiền từ ông Tân nhưng ông này lấy đủ lý do để trốn tránh và không chịu trả nợ. Bức xúc bà Ngọc đã làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Đắk Lắk, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk yêu cầu giải quyết vụ việc buộc ông Tân phải trả lại số tiền đã vay mượn.

Đắk Lắk: Thượng úy Cảnh sát giao thông mượn hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn - Ảnh 2

Hợp đồng ông Tân vay 330 triệu đồng của bà Ngọc

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn cho biết, việc cán bộ, chiến sĩ để mất thẻ ngành, hay dùng các giấy tờ do ngành cấp để cầm cố là trái với quy định. Đối với cán bộ, chiến sĩ khi ra khỏi ngành Công an thì tất cả thẻ ngành, giấy tờ do ngành cấp, quân hàm đều phải thu hồi theo quy định. Đối với đơn tố cáo của bà Ngô Thị Ngọc, hiện Công an tỉnh đã tiếp nhận xử lý và hướng dẫn người dân. Cụ thể, về mặt dân sự hướng dẫn bà Ngọc làm đơn khởi kiện ông Lê Duy Tân ra Tòa án. Còn ông Tân có hành vi bỏ trốn thì về mặt hình sự, bà Ngọc nên làm đơn gửi lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.