Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Tiêu hủy đàn lợn bị dịch tả châu Phi

31/05/2019 14:58

Đàn lợn 33 con bị virus dịch tả lợn Châu Phi của một hộ dân trên địa bàn đã được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành tiêu hủy.

 

Đắk Lắk: Tiêu hủy đàn lợn bị dịch tả châu Phi  - Ảnh 1Các cơ quan chức năng đang tiêu hủy và bơm thuốt khử trùng vùng dịch


Sự việc xảy ra vào ngày 28/5/2019, đàn lợn của gia đình ông Lê Văn Bán (ở thôn 11, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) có dấu hiệu bỏ ăn, nôn ói. Nhận tin báo, Chi cục chăn nuôi thú y Đắk Lắk đã cử cán bộ xuống gia đình ông Lê Văn Bán lấy mẫu bệnh phẩm gửi kiểm nghiệm tại Cục thú y vùng V và VI. Đến chiều ngày 30/5/2019, Chi cục thú y vùng V và VI đã thông báo kết quả các mẫu bệnh phẩm lợn của gia đình ông Lê Văn Bán dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy đàn lợn 33 con của gia đình ông Lê Văn Bán với trọng lượng trên 2.640kg. Đồng thời, Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Đắk Lắk cũng xuất cấp cho xã Hòa Phú 36 lít hóa chất, 1 tấn vôi bột thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử trùng, khu vực chăn nuôi, môi trường thôn 11 và cắt cử các bộ tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn trên địa bàn xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột.

Sau tỉnh Gia Lai và tỉnh Đắk Nông thì tỉnh Đắk Lắk là địa phương thứ 3 ở địa bàn Tây Nguyên xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Robot cảnh sát cao 2,5 m điều tiết giao thông tại Congo Robot cảnh sát cao 2,5 m điều tiết giao thông tại Congo
Trang bị màn hình LED, camera, đèn nháy và loa phát hiệu lệnh giúp robot cảnh sát điều tiết giao thông, giảm ùn tắc giờ cao điểm.
 • 9 điều phải làm để không bị ốm khi dùng máy lạnh nơi công sở

  9 điều phải làm để không bị ốm khi dùng máy lạnh nơi công sở

  Máy lạnh tạo môi trường mát mẻ, tốt cho sức khỏe và tăng khả năng làm việc của nhân viên văn phòng, nhưng máy lạnh cũng khiến nhiều người đột ngột đau ốm, thậm chí ốm rất năng.

 • Cho con đi bơi mùa hè, cha mẹ cần cảnh giác nguy cơ lây nhiễm bệnh

  Cho con đi bơi mùa hè, cha mẹ cần cảnh giác nguy cơ lây nhiễm bệnh

  Là nơi được nhiều người ưa chuộng vào mùa hè nhưng những bể bơi công cộng cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh do mất vệ sinh.

 • Sĩ tử thi vào 10 nên ăn gì trước kỳ thi?

  Sĩ tử thi vào 10 nên ăn gì trước kỳ thi?

  Bạn có biết những gì bạn ăn và uống có thể ảnh hưởng đến kết quả thi? Theo chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm phù hợp giúp cung cấp năng lượng, cải thiện sự tỉnh táo và tăng cường tập trung cho kỳ thi.

 • Phát động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2019

  Phát động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2019

  Ngày 28/05/2019 tại Trường Mầm non Vườn Mặt Trời, TP. Thanh Hóa, Viện Dinh dưỡng tổ chức Hội nghị Cộng tác viên Báo chí và Lễ phát động Ngày vi chất dinh dưỡng, với thông điệp chính của Ngày vi chất dinh dưỡng năm nay là “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.