Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Tổ chức nhiều hoạt động thể thao và du lịch trong dịp tết

07/02/2019 06:21

Nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn nhân dịp tết đến xuân về, tỉnh Đắk Lắk tăng cường mối giao lưu trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tăng cường tổ chức nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, tiết kiệm.

Đắk Lắk: Tổ chức nhiều hoạt động thể thao và du lịch trong dịp tết - Ảnh 1Lễ hội đua thuyền truyền thống hằng năm

Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi một cách vui tươi, lành mạnh, văn minh, an toàn và tiết kiệm theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ nhân dân trong dịp Tết. Tại xã Ea Hu huyện Cư Kuin, cứ 2 năm một lần vào ngày mùng 6 Tết Âm lịch, chính quyền địa phương đều dành một khoản kinh phí để tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng được những người con xứ Huế đang sinh sống trên quê hương mới ở xã Ea Hu. Đây không chỉ là món ăn tinh thần trong những ngày đầu Xuân mà còn là sân chơi bổ ích để người dân rèn luyện sức khỏe, chia sẻ kinh nghiệm và thắt chặt tình làng nghĩa xóm.

Vào dịp đầu năm, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức các nghi lễ – lễ hội truyền thống của các dân tộc, tiêu biểu như: Lễ hội Đua thuyền tại huyện Krông Ana (mùng 4 Tết); Ngày hội văn hóa dân tộc Mông tại xã Cư Pui, huyện Krông Bông (mùng 4 – 5 Tết); Lễ hội Lồng Tồng tại huyện Cư M’gar (mùng 6 Tết). Đặc biệt là 2 lễ hội tiêu biểu trên địa bàn tỉnh được tổ chức vào dịp Rằm tháng Giêng là Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng; Hội vật Vụ Bổn, tại huyện Krông Păk…Các lễ hội luôn thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân hưởng ứng, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi, góp phần nâng cao nhận thức, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh, tăng cường mối giao lưu trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm