Đắk Lắk: Tuyến đê bao bị vỡ đã được khắc phục

15:08 - 14/08/2019

Cùng với sự huy động của chính quyền địa phương hàng trăm chiến sĩ Công an, Quân đội và nhân dân tổ chức khắc phục sự cố vỡ đê. Đến tối ngày 13/8/2019, đã cơ bản

 - Ảnh 1Đoạn đê bao đã được gia cố

Ông Võ Đại Huế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Ana tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đến tối 13/8/2019, đã cơ bản nắn dòng chảy của nước sông ra khỏi đoạn đê bị vỡ, đồng thời gia cố bằng hệ thống bao cát, bạc và lưới sắt để giảm áp lực nước chảy vào đồng ruộng. Các lực lượng đang tiến hành vá đoạn đê bị vỡ, sau khi cơ bản khắc phục được sự cố vỡ đê Quảng Điền, chính quyền huyện Krông Ana cũng chỉ đạo và cử lực lượng của các địa phương tăng cường kiểm tra, túc trực tại các điểm xung yếu, xuống cấp trên toàn tuyến đê bao Quảng Điền để kịp thời phát hiện và xử lý trong trường hợp xảy ra sự cố đột xuất.

 - Ảnh 2Đoạn đê bao bị vỡ


Sự việc xảy ra vào sáng ngày 13/8/2019, một đoạn đê bao Quảng Điền, che chắn xung quanh các cánh đồng để chống ngập đã bị vỡ hơn 10m khiến nước sông Krông Ana tràn vào cánh đồng làm ngập lụt diện tích lớn lúa sắp thu hoạch của người dân. Ngay sau khi xảy ra sự cố vỡ đê, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền địa phương bằng mọi phương tiện và con người phải gia cố ngay đoạn đê bị vỡ để cứu lúa, giảm thiểu thiệt hại cho bà con. Ngay từ sáng sớm  hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ cùng nhân dân các xã Quảng Điền, Bình Hòa nỗ lực đắp đê cứu lúa. Sau nhiều giờ nỗ lực gia cố, người dân và lực lượng chức năng đã chặn được dòng nước tại tuyến đê bao xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, giải nguy cả ngàn héc ta lúa sắp tới kì thu hoạch.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›