Đắk Lắk: Xem xét tuyển dụng đặc cách giáo viên

09:18 - 12/12/2019

(Dân sinh) - Ngày 10/12/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã thống nhất trình Sở Nội vụ xem xét tuyển dụng đặc cách khoảng 40 giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 31/12/2015 trở về trước trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 5/11, Bộ Nội vụ đã có Công văn 5378/BNV-CCVC về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ 2015 trở về trước. Công văn này nhằm khắc phục những bất cập trong quản lý, sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục, bảo đảm quyền lợi cho giáo viên có nhiều cống hiến. Những giáo viên được xem xét tuyển dụng đặc cách phải có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định từ năm 2015 trở về trước và trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Đắk Lắk: Xem xét tuyển dụng đặc cách cho giáo viên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngày 11/11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn "Rà soát giáo viên đã hợp đồng và đóng bảo hiểm xã hội từ 31/12/2105 trở về trước" đến các đơn vị trực thuộc. Hiệu trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc đề xuất giáo viên hợp đồng có đủ điều kiện để tuyển dụng đặc cách. Hợp đồng lao động do Hiệu trưởng ký hoặc hợp đồng do Hiệu trưởng ký có xác nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo và có đóng bảo hiểm xã hội theo quy định.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›