Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Nông: Hai anh em đuối nước khi lội xuống hồ gỡ lưỡi câu

11/07/2019 09:10

Hai anh em cùng nhóm bạn rủ nhau đi câu cá ở hồ tự nhiên. Em trai đuối nước khi xuống hồ gỡ lưỡi câu bị vướng cành cây, anh trai xuống cứu nhưng cả hai anh em đều gặp nạn.

Đắk Nông: Hai anh em đuối nước khi lội xuống hồ gỡ lưỡi câu - Ảnh 1

Hình ảnh minh họa

Ngày 10/7/2019, Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông - ông Nguyễn Văn Kiền xác nhận trên địa bàn thị trấn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai cháu nhỏ tử vong. Lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã tìm được thi thể và bàn giao để gia đình tổ chức mai táng.

Sự việc xảy ra chiều 10/7/2019, hai cháu Y Đa Lin (8 tuổi) và Y Nông (9 tuổi) là các con trai anh Y Lim (trú bon Đru, thị trấn Đắk Mâm) rủ nhau đi câu cá ở hồ câu tự nhiên trong bon cùng một số bạn khác. Trong lúc câu cá, do lưỡi câu của Y Đa Lin vướng phải cành cây nên cháu lội ra gỡ. Do hồ sâu nên Y Đa Lin bị đuối nước. Thấy em gặp nạn, Y Nông bơi ra cứu em thì cũng bị đuối nước theo. Một số bạn đi câu cùng vội chạy về thông báo cho gia đình nạn nhân cùng một số người ra ứng cứu. Tuy nhiên, do thời gian đuối nước quá lâu khiến cả hai đã tử vong.

Được biết, gia đình nạn nhân thuộc diện hộ nghèo. Thời điểm xảy ra vụ việc, bố mẹ nạn nhân đều đi làm. Hiện địa phương đang kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để lo chi phí mai táng cho hai cháu.

Lê Nhuận

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Chương trình Gala 5 năm “Thắp sáng niềm tin cho em 2019”: Chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Chương trình Gala 5 năm “Thắp sáng niềm tin cho em 2019”: Chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phối hợp với các đơn vị có liên quan sẽ tổ chức Chương trình Gala 5 năm “Thắp sáng niềm tin cho em 2019” nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ tặng quà và học bổng cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 • Nghệ An: Lại một học sinh đuối nước tử vong

  Nghệ An: Lại một học sinh đuối nước tử vong

  Nhóm học sinh rủ nhau ra sông Nậm Việc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) tắm mát. Trong lúc tắm tại đây, một em học sinh lớp 3 không may bị đuối nước tử vong.

 • Hội đồng Đội phải là nơi để trẻ em lên tiếng, bày tỏ mong muốn của mình

  Hội đồng Đội phải là nơi để trẻ em lên tiếng, bày tỏ mong muốn của mình

  Các tổ chức Đoàn, Đội cơ sở cần đa dạng các kênh thông tin, diễn đàn... để trẻ em có thể thực sự lên tiếng, bày tỏ ý chí, nguyện vọng và mong muốn của mình. Đây là chỉ đạo của Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương tại hội nghị “Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

 • Các bộ, ngành cùng vào cuộc để ngăn chặn và xử lý nghiêm tội phạm xâm hại trẻ em

  Các bộ, ngành cùng vào cuộc để ngăn chặn và xử lý nghiêm tội phạm xâm hại trẻ em

  Thời gian qua, số vụ xâm hại trẻ em có giảm nhưng giảm chưa nhiều và tính chất của các vụ xâm hại tình dục trẻ em có chiều hướng diễn biến phức tạp, nghiêm trọng. Để ngăn chặn loại tội phạm xâm hại trẻ em, bên cạnh việc rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em để đảm bảo xử lý nghiêm loại tội phạm này, thì cũng cần tăng cường các hoạt động truyền thông, giáo dục cho cha mẹ và cho chính các em những kiến thức bảo vệ trẻ em.