Đắk Nông thiếu giáo viên mầm non và tiểu học

21:58 - 03/09/2016

Tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên cấp mầm non và tiểu học là vấn đề tồn tại nhiều năm nay của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Nông.

Đắk Nông đang đối mặt với tình trạng thiếu giáo viên mầm non và tiểu học

Nguyên nhân chính của tình trạng thiếu giáo viên ở cấp mầm non và tiểu học là do Đắk Nông là vấn đề di dân, tình trạng sinh con thứ 3 trong đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn cao. Vì vậy, trong các năm gần đây, số học sinh mầm non, tiểu học ở Đắk Nông liên tục tăng. Dự kiến, năm học 2016 - 2017, trên địa bàn tỉnh có hơn 162.000 học sinh, tăng gần 4.000 em so với năm học trước. Đáng chú ý, số học sinh bậc mầm non có thể sẽ tăng mạnh.

Để giải quyết tình trạng này, năm học 2016 – 2017, tỉnh ký hợp đồng với hơn 300 giáo viên cấp mầm non, tiểu học để đáp ứng yêu cầu công tác dạy và học tại các địa phương trong tỉnh, gia hạn hợp đồng với gần 250 giáo viên đã hết hạn, ký hợp đồng mới với hơn 100 giáo viên.

 Những năm gần đây Đắk Nông đã tổ chức cho giáo viên dạy thay, dạy luân phiên tại một số khu vực vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông cũng đã kiến nghị UBND tỉnh Đắk Nông đề xuất Bộ Nội vụ và các đơn vị liên quan tăng thêm số biên chế giáo viên cho tỉnh.

Bình Nghi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›