Đắk Nông: Vướng vòng lao lý vì cấp đất quốc phòng cho người nhà

08:03 - 20/04/2019

Ngày 19/4/2019, ông Lang Văn Khang nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So, nguyên Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nơi đát quy hoạch đất quốc phòng 

Sự việc xảy ra vào các năm 2014 và 2015, UBND huyện Tuy Đức đã cấp 17 sổ đỏ cho 12 cá nhân với diện tích 2,8 ha thuộc quy hoạch sân bay Bù Boong xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức. Sau khi một số hộ dân phát hiện và tố cáo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc xác minh. Theo kết quả điều tra ban đầu, diện tích đất mà 12 cá nhân được cấp sổ đỏ thuộc đất đã được quy hoạch đất quốc phòng từ năm 2004. Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, ông Lang Văn Khang cùng một số cán bộ khác đã xác nhận, tham mưu cho UBND huyện cấp sổ đỏ. Trong 12 cá nhân được cấp sổ đỏ, có nhiều người là người thân của các cán bộ huyện này.

Những cán bộ liên quan đến vụ việc, cơ quan công an cũng đã bắt tạm giam ông Nguyễn Thành Trí Chủ tịch UBND xã Quảng Tâm, nguyên Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, kiêm Giám đốc Văn phòng đăng kí đất đai huyện Tuy Đức và ông Nguyễn Thành An cán bộ Văn phòng đăng kí đất đai huyện Tuy Đức để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra mở rộng

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›