Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia các hoạt động hè

02/07/2018 13:45

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn 2477 /LĐTBXH-TE về việc Bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia các hoạt động trong kỳ nghỉ hè.

 

Công văn gửi đến các bộ: Công an; Quốc phòng; Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia các hoạt động hè - Ảnh 1 

Hướng dẫn trẻ em sinh hoạt hè an toàn, lành mạnh.

 

Theo nội dụng của công văn, Bộ LĐ-TB&XH nêu rõ, vào kỳ nghỉ hè hàng năm, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động cho trẻ em như “Học kỳ quân đội”, “Học kỳ công an”, “Học kỳ nhân ái”, “Khóa tập tu”,….

Để bảo đảm an toàn cho các em khi tham gia các hoạt động nêu trên, đặc biệt là các hoạt động có lưu trú, thực hiện Điều 82 của Luật Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH các bộ, cơ quan, đơn vị quan tâm bảo đảm một số nội dung sau: Chương trình, nội dung hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, tổ chức hoạt động phải phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành, giới tính và sự phát triển của trẻ em. Có biện pháp bảo vệ trẻ em, phòng ngừa, can thiệp kịp thời để các em không bị bạo lực, xâm hại. Khi cần thông tin, thông báo, tố giác về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em, cán bộ phụ trách, nhân viên các cơ quan và trẻ em hãy liên hệ với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 (miễn phí).

Tăng cường bảo đảm an toàn cho trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em. Rà soát, kiểm tra nơi tổ chức hoạt động; cảnh báo, nhắc nhở các em phòng tránh nguy cơ gây tai nạn, thương tích; có biện pháp xử lý kịp thời nếu xảy ra tai nạn; bảo đảm phòng, chống cháy, nổ, an toàn, vệ sinh thực phẩm.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • “Hot girl Bella” và con trai được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 1

  “Hot girl Bella” và con trai được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 1

  Đêm 29/6, sau khi bị "đe dọa và đuổi đánh" trên phố đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm, "hot girl Bella" đã chạy vào Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và đã được chuyển đến Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 Hà Nội

 • Cục Trẻ em đề nghị giám định tâm thần với "hotgirl" Bella

   Cục Trẻ em đề nghị giám định tâm thần với

  Chiều 29/6, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam có buổi thông tin liên quan đến vụ việc "hotgirl quỵt tiền" tự xưng Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà) sau sinh con được khoảng 1 năm thường xuyên có những biểu hiện gây đe dọa sức khỏe và tính mạng của đứa trẻ.

 • Đòn roi không phải là yêu thương

  Đòn roi không phải là yêu thương

  Đó là thông điệp được đưa ra tại sự kiện hưởng ứng sáng kiến "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học- cần bạn- cần tôi- cần cả thế giới” được tổ chức ngày 28/6 tại Hòa Bình do Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức.

 • Trao 1.000 suất học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa

  Trao 1.000 suất học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa

  Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, tối ngày 28/6, tại TP. Đà Nẵng, Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH Xã hội Nối Vòng Tay Lớn tổ chức chương trình nghệ thuật “Vì trẻ em biển đảo” với chủ đề năm 2018 “Ấm lòng chiến sỹ Trường Sa” nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống cho trẻ em là con em cán bộ chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và con các ngư dân ven biển.