Dàn nhạc giao hưởng London biểu diễn tại phố đi bộ Hà Nội

10:53 - 21/09/2018

Tiếp nối thành công của Chương trình hòa nhạc năm 2017, Sở VHTT Hà Nội phối hợp với Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018.

 

Theo đó, buổi hòa nhạc sẽ diễn ra từ 19h đến 21h ngày 6/10, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khách mời chương trình là dàn nhạc giao hưởng London - London Symphony Orchestra sẽ trình diễn 8 tác phẩm gồm Tiến Quân Ca; Bản concerto cho kèn Trumpet, Người thợ cắt tóc thành Seville, Bản giao hưởng số 6, Vũ khúc Ba Lan... Đây cũng là dàn 1 trong 5 dàn nhạc uy tín nhất thế giới. 

Theo kế hoạch, chương trình hòa nhạc dự kiến diễn ra trong 105 phút dưới sự chỉ huy của nữ nhạc trưởng tài năng Elim Chan. Đặc biệt, buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình qua các màn hình đặt tại tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm gồm đường Đinh Tiên Hoàng, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục... 


Ảnh minh họa


Theo Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Tô Văn Động, mục đích của sự kiện này là góp phần xây dựng hình ảnh không gian văn hoá phố đi bộ của Hà Nội, đưa các đỉnh cao âm nhạc thế giới đến gần hơn với người dân thủ đô. Xa hơn nữa, Hà Nội có thể trở thành điểm đến của người yêu nghệ thuật bằng những sự kiện tầm cỡ thế giới, đồng thời giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình ra thế giới thông qua việc quảng bá, giới thiệu về sự kiện trên các phương tiện thông tin, truyền thông trong và ngoài nước.

Được biết dàn nhạc giao hưởng London sẽ mang đến Hà Nội gần 5 tấn nhạc cụ với phí bảo hiểm lên tới 5 triệu Bảng Anh.

VŨ MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›