Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dàn sao Việt đến chúc mừng Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long

24/12/2017 06:43

Chiều ngày 22/12, Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Đài và 25 năm phát sóng truyền hình. Dàn sao Việt đã đến tham dự và chúc mừng sự kiện này.

 

Đài truyền hình Vĩnh Long được thành lập vào năm 1977, với tên gọi lúc đầu là Đài phát thanh Cửu Long. Trải qua lịch sử gần 40 năm hình thành và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn 10 năm 2006 – 2016, Đài PT-TH Vĩnh Long đã thể hiện được vai trò tiêu biểu dẫn đầu toàn tỉnh và lĩnh vực PT-TH. Đài là đơn vị đi tiên phong trong việc tự sản xuất các chương trình để phát sóng, với tiêu chí xây dựng chương trình: Phục vụ những gì khán giả cần chứ không phải phục vụ những gì mình có.

Trong bối cảnh đa số các chương trình giải trí, truyền hình thực tế, các cuộc thi tìm kiếm tài năng, các Đài Truyền hình đều mua bản quyền format từ nước ngoài với chi phí rất lớn. Để tạo hướng đi riêng, những năm gần đây Đài THVL mạnh dạn đầu tư vào các chương trình nhân đạo, khoa giáo giải trí, chương trình truyền hình thực tế, gameshow… với format hoàn toàn thuần Việt nhưng vẫn đảm bảo thị hiếu của khán giả.

Dàn sao Việt đến chúc mừng Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long - Ảnh 1

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến tham dự buổi lễ 

Tiểu biểu như: nhóm các chương trình giải trí kết hợp khoa giáo: Ai đúng Ai sai; Chuyện của bé; Quán ăn vui vẻ; Có lý có tình…, Đặc biệt, các chương trình truyền hình thực tế/gameshow trong khung giờ 21h hàng ngày luôn tạo được sức hút lớn đối với khán giả cả nước. Các chương trình này vừa mang tính giải trí nhẹ nhàng vừa cổ vũ bản sắc văn hóa dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước.

Một số chương trình tập trung xây dựng những tiết mục mang tính truyền thống của văn hóa Việt, làm sống lại các loại hình nghệ thuật truyền thống bị khán giả quên lãng hoặc ít chú ý đến, góp phần cho việc giữ gìn các loại hình nghệ này truyền thống cho thế hệ mai sau, đã nhận được sự yêu thích, quý mến của khán giả và sự đồng tình ủng hộ của giới văn nghệ sỹ. Tiêu biểu như các chương trình: Sao nối ngôi, Ngôi sao phương nam, Solo cùng Bolero…

Dàn sao Việt đến chúc mừng Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long - Ảnh 2

Đạo diễn và MC các chương trình 

Đặc biệt, để phục vụ nhu cầu giải trí của người dân, Đài đã đầu tư sản xuất và mua bản quyền phát sóng phim truyện, đặc biệt là phim truyện Việt Nam. Nhiều phim do Đài sản xuất đã đạt giải cao trong các kỳ liên hoan phim như: phim “Khí phách anh hùng” kể về cuộc đời của cố Chủ tịch Hội Đồng Bộ Trưởng Phạm Hùng đạt giải Cánh Diều Vàng dành cho thể loại phim Video xuất sắc nhất năm 2009, phim truyện “Trọn nghĩa thủy chung” khắc họa rõ nét về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, cũng như mối tình son sắt thủy chung của bà Trần Kim Anh đạt Bằng khen trong Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 – năm 2015, phim truyện “Dòng nhớ” đạt giải Bạc tại LHTH toàn quốc lần thứ 36 - 2016.

Dàn sao Việt đến chúc mừng Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long - Ảnh 3

Danh hài Việt Hương 

Đài PT&TH Vĩnh Long cũng là đơn vị tiêu biểu về thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Tổng giá trị phúc lợi các hoạt động từ thiện XH của Đài thực hiện từ năm 2006 - 2016 hơn 431 tỷ đồng. Các hoạt động từ thiện xã hội của Đài được bình chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu nổi bật của tỉnh Vĩnh Long trong 02 năm 2011, 2012. Năm 2013, Tập thể Đài được tôn vinh “Doanh nghiệp vì sự nghiệp xóa đói giảm nghèo” do Tạp chí cộng sản phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ NN&PTNT, Bộ LĐTB&XH phối hợp tổ chức.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Dàn sao Việt đến chúc mừng Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long - Ảnh 4

Diễn viên Minh LuânDàn sao Việt đến chúc mừng Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long - Ảnh 5

Ca sĩ Nhật Kim AnhDàn sao Việt đến chúc mừng Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long - Ảnh 6

Dàn sao Việt đến chúc mừng Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long - Ảnh 7

 Danh ca Phương Dung và Thái Châu

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.