Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đảng bộ Bộ LĐ-TB&XH:

Tập huấn công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017

10/08/2017 11:40

Ngày 10/8, tại Sầm Sơn (Thanh Hoá), Đảng bộ Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017. Hội Nghị diễn ra trong 2 ngày 10-11/8.

 

Tập huấn công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017   - Ảnh 1

 Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Ngày 10/8, tại Trung tâm Điều dưỡng NCC Sầm Sơn (Thanh Hoá), Đảng bộ Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017. Tham dự Hội nghị và truyền đạt có đồng chí Vũ Xuân Thoảng, Phó Vụ trưởng Vụ Trung ương 1 (Ủy ban kiểm tra Trung ương), đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TB &XH, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Bộ, Văn phòng Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH và gần 170 đại biểu là Bí thư, Phó bí thư các Chi bộ (bảo gồm cả các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở), Bí thư, Phó bí thư các Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra các Đảng bộ cơ sở và các đồng chí cấp ủy phụ trách công tác kiểm tra giám sát của các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ.....


Tập huấn công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017   - Ảnh 2

Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí Thường trực Đảng uỷ Bộ LĐ-TB &XH phát biểu tại Hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoạt , Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cho biết: “Nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là trách nhiệm của mỗi tổ chức Đảng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cấp ủy Đảng. Năm 2017, qua theo dõi, kiểm tra các cấp thuộc Đảng bộ, đặc biệt là sau khi chỉ đạo và triển khai đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020 ở các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ và 17 Đảng bộ cơ sở trực thuộc cho thấy, 100% cán bộ tham gia cấp ủy các cấp của Đảng bộ, chi bộ đều là kiêm nhiệm, một số mới được bầu tham gia cấp ủy nên còn nhiều bỡ ngỡ, gặp nhiều khó khăn trong tổ chức, triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng ở đơn vị, kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi bộ còn hạn chế… công tác quản lý đảng viên và nghiệp vụ về công tác đảng vụ còn thiếu sót, việc triển khai đăng ký phấn đấu thi đua theo chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh còn hạn chế, công tác kiểm tra, giám sát còn nhiều hạn chế...".

Đồng chí Lê Văn Hoạt yêu cầu các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ được bầu trong đại hội nhiệm kỳ 2017-2020 phải nắm chắc các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng, hiểu rõ về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng, trọng tâm là chi bộ và công tác xây dựng Đảng ở Chi bộ, những quy định hướng dẫn của Trung ương, của Đảng uỷ khối về công tác đảng vụ, nắm chắc nội dung, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng chi bộ và sinh hoạt chi bộ... "Những đồng chí trực tiếp làm công tác kiểm tra phải nắm chắc các quy định của Trung ương, Đảng uỷ Khối về công tác kiểm tra, giám sát, tự kiểm tra, giám sát, nghiệp vụ công tác kiểm tra khi tổ chức Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm..." - đồng chí Lê Văn Hoạt yêu cầu.


Tập huấn công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017   - Ảnh 3

Đồng chí Vũ Xuân Thoảng , Phó Vụ trưởng Vụ Trung ương 1 (Ủy ban kiểm tra Trung ương) giảng viên tại Hội nghị.


Hội nghị tập huấn tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, những quy định, hướng dẫn về công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng chi bộ và sinh hoạt chi bộ, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng... để cấp uỷ các đơn vị triển khai và tiếp tục thực hiện tốt ở mỗi Đảng bộ, Chi bộ. Ngoài ra, trong Hội nghị các đại biểu còn được nghe giới thiệu về Luật giáo dục nghề nghiệp, thực trạng hiện nay và các định hướng phát triển trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ LĐ-TB &XH cũng đề nghị các đại biểu tập trung theo dõi, tiếp thu những kiến thức mà các đồng chí báo cáo viên truyền đạt, từ đó triển khai thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương và của Đảng bộ về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng để nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng cho cấp uỷ các cấp trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu đã tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin, mạnh dạn nêu lên những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác đảng tại đơn vị mình, từ đó Hội nghị đưa ra thống nhất, xác định những giải pháp, nhiệm vụ để khắc phục những khó khăn, vướng mắc ở mỗi Đảng bộ, Chi bộ trong thời gian tới.

THU HƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật