Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đặng Lê Nguyên Vũ: Gặp 'kiếp nạn' mới đưa nhau ra tòa

15/09/2018 06:56

Khi được hỏi có hài lòng với kết quả của buổi hòa giải hôm nay không, ông Vũ nhỏ nhẹ nói “Tới đây là đau lòng nghe. Sự việc đau lòng không ai muốn, chắc là kiếp nạn...”.

 

Sau hơn 2 tiếng tiến hành hòa giải, tới 12h phiên hòa giải ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) lại tiếp tục được hoãn do hai bên chưa thống nhất được vấn đề thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Dù thời gian làm việc kéo dài nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn tỏ ra khá hoạt bát và vui vẻ. Bước ra khỏi phòng hòa giải, thấy phóng viên đứng đợi, ông Vũ nhẹ nhàng hỏi: “Các phóng viên vẫn đợi Qua hả, có mệt không?”.

Khi được hỏi có hài lòng với kết quả của buổi hòa giải hôm nay, ông Vũ nhỏ nhẹ nói: “Tới đây là đau lòng chứ không hài lòng nghe. Sự việc đau lòng không ai muốn, chắc là kiếp nạn mới đưa nhau ra tòa. Qua về đây...”.

Trước đó, theo dự kiến ngày 29/8, phiên hòa giải sẽ được mở lại nhưng trước hôm mở tòa, bà Thảo đã có đơn xin hoãn phiên hòa giải vì không đồng ý với kết quả định giá tài sản của Công ty thẩm định giá Sài Gòn và nhiều yêu cầu của bà vẫn chưa được tòa xem xét.

 

Đặng Lê Nguyên Vũ: Gặp 'kiếp nạn' mới đưa nhau ra tòa - Ảnh 1Ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Văn Châu

 

Đến ngày 4/9, bà Thảo đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TP.HCM yêu cầu hủy bỏ phiên tòa xử ly hôn đối với vợ chồng bà vào ngày 5/9.

Bà Thảo cho hay, cuối tháng 8/2018, bà nhận được công văn của tòa án, do thẩm phán Nguyễn Văn Xuân ký, yêu cầu bà phải trả lời về việc thẩm định giá các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Mục đích việc này là phục vụ cho việc ly hôn. Thời hạn trả lời là 15 ngày.

Tuy nhiên, bà Thảo cho hay từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bị loại ra khỏi Trung Nguyên, bà đã không được thông báo về hoạt động kinh doanh và nhận cổ tức. Ngoài ra, những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá tài sản cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán Trung Nguyên - những hoạt động cơ bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn.

Dự kiến trong phiên hòa giải hôm nay, cả hai bên sẽ tiếp tục thương thảo về quyền nuôi con và làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước đó, trong buổi hòa giải ngày 3/8, tại TAND TP.HCM, bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng cho 4 người con là 20% cổ phần của ông.

Trường hợp nếu các con muốn sống với mẹ và tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ đồng ý cấp dưỡng theo yêu cầu cho đến khi con đã thành niên, tốt nghiệp đại học.

Hiện tòa vẫn chưa lên lịch cho phiên hòa giải tới.

Theo Vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Thủ tướng đề nghị JICA tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam

  Thủ tướng đề nghị JICA tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam

  Ngày 14/9 tại Hà Nội, tiếp ông Shinichi Kitaoka, Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng với tư cách là cơ quan điều phối vốn ODA, JICA đóng góp lớn vào mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản. Viện trợ của JICA góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam thời gian qua, nhất là phát triển cơ sở hạ tầng.

 • Cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh bị đề nghị khai trừ khỏi Đảng

  Cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh bị đề nghị khai trừ khỏi Đảng

  UBKT T.Ư đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định về phòng, chống tham nhũng…

 • Đà Nẵng không thể không có sân bay

  Đà Nẵng không thể không có sân bay

  Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng vừa có thông cáo kết luận hội thảo “Định hướng quy hoạch phát triển các khu vực trung tâm đô thị Đà Nẵng” gửi các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố.

 • Ga Sài Gòn nhận đăng ký mua vé tàu Tết tập thể

  Ga Sài Gòn nhận đăng ký mua vé tàu Tết tập thể

  Ngày 14/9, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đơn vị này bắt đầu bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 với nhóm khách hàng đăng ký vé tập thể.