Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đền ơn đáp nghĩa

09:49 - 23/08/2019

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này trong buổi tiếp Đoàn đại biểu Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào chiều nay 22/8.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định những công lao, đóng góp các thế hệ cha anh.

 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định về công lao đóng góp, sự hy sinh của các thế hệ cha anh: Nếu không có sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ thì đất nước không có ngày hôm nay. Đảng, nhà nước phát triển kinh tế để lo cho đời sống của người dân tốt hơn, giữ vững độc lập, chủ quyền.

Trong những năm qua, , coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công. Cùng với đó là mở rộng diện đối tượng được hưởng chế độ đối với người có công, cùng với đó từng bước nâng mức hỗ trợ.

 

Phó Thủ tướng tặng quà cho các đại biểu.

 

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng chia sẻ sự trăn trở, dù hơn 20 năm qua đất nước có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai thế giới nhưng do xuất phát điểm thấp nên Việt Nam có thu nhập bình quân đầu người đứng thứ khoảng 130 trên thế giới. “Muốn thoát nghèo, muốn lo được cho người dân, giữ được nước thì không có cách nào khác đất nước phải phát triển nhanh hơn, bền vững hơn”, Phó Thủ tướng nói.

Tại buổi tiếp Đoàn, Phó Thủ tướng đã ghi nhận về một số trường hợp cựu tù yêu nước còn chưa được công nhận, tôn vinh. Ngành LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ ngành, chính quyền địa phương và hội để tiếp tục xác minh, giải quyết chế độ, chính sách phù hợp.

Phó Thủ tướng mong muốn các thành viên Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ý chí của người chiến sĩ cộng sản, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ, trước hết là tuyên truyền gia đình, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›