Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đảng ủy Tổng cục Dạy nghề sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017

03/08/2017 11:03

Ngày 02/08/2017, tại Tổng cục Dạy nghề, Đảng bộ Tổng cục Dạy nghề tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

 

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí Cao Văn Sâm, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, cấp ủy các chi bộ thuộc Đảng bộ Tổng cục Dạy nghề.

Báo cáo đánh giá tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 do đồng chí Phí Mạnh Thắng, Phó bí thư đảng ủy Tổng cục Dạy nghề trình bày đã nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Tổng cục đã phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Tổng cục chỉ đạo, điều hành có hiệu quả đối với nhiệm vụ chính trị được giao: Công tác quản lý nhà nước tiếp tục được tăng cường và duy trì; nghiêm túc triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo của Bộ; nhiệm vụ xây dựng cơ chế, chính sách và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được chú trọng; các nhiệm vụ chuyên môn của Tổng cục được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Đảng ủy làm tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ. Chỉ đạo, triển khai kịp thời, nghiêm túc và có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận hướng dẫn của Trung ương, Đảng ủy Khối và Đảng ủy Bộ. Công tác dân vận được triển khai đồng bộ với nhiều hình thức phong phú; hầu hết các đơn vị đều gắn việc thực hiên Quy chế dân chủ cơ sở với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí”. Phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức tiếp tục đổi mới theo hướng gần dân, tôn trọng dân, nâng cao chất lượng để phục vụ nhân dân.

Đảng ủy Tổng cục Dạy nghề sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 - Ảnh 1Đồng chí Phí Mạnh Thắng trình bày báo cáo tại Hội nghị

  Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và các chi bộ đã bám sát phương hướng, chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, xác định đúng trọng tâm, trọng điểm, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát. Lãnh đạo các đoàn thể phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn cơ quan, xây dựng khối đoàn kết, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Triển khai học tập, quán triệt kịp thời các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các Nghị quyết, chỉ thị, quyết định của Đảng uỷ cấp trên. Công tác phòng, chống tham nhũng được triển khai, tổ chức trong tất cả các chi bộ, các Vụ, đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục.

Đảng ủy Tổng cục Dạy nghề sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 - Ảnh 2Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ trao  huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Cao Văn Sâm

Nhân dịp này, Đảng Bộ Tổng cục Dạy nghề tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Cao Văn Sâm, Bí thư Đảng ủy Tổng cục Dạy nghề. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Hoạt nhấn mạnh: Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng là danh hiệu cao quý mà Trung ương trao cho đồng chí Cao Văn Sâm - một đảng viên gương mẫu đã có nhiều năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, cống hiến cho sự nghiệp của Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, cơ quan giao phó. Đây là sự ghi nhận của Đảng đối với sự đóng góp của đồng chí Cao Văn Sâm trong quá trình công tác tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

 Đảng ủy Tổng cục Dạy nghề sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 - Ảnh 3

Các đồng chí tham dự Hội nghị và Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng chụp ảnh lưu niệm.

 

VP TCDN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Đến năm 2020 cần thêm khoảng 84.000 điều dưỡng viên

  Đến năm 2020 cần thêm khoảng 84.000 điều dưỡng viên

  Dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp trong ngành Y, Dược đang được xem là khá rộng mở đối với các bạn trẻ, đặc biệt trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

 • Cà Mau: Nhiều trường đạt chuẩn quốc gia đang đứng trước nguy cơ “rớt chuẩn”

  Cà Mau: Nhiều trường đạt chuẩn quốc gia đang đứng trước nguy cơ “rớt chuẩn”

  Khảo sát thực tế tại 2 điểm trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia ở huyện Cái Nước, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh Cà Mau) phát hiện cơ sở vật chất cả 2 điểm trường đã xuống cấp trầm trọng.

 • Lựa chọn bằng cấp hay kỹ năng nghề nghiệp

  Lựa chọn bằng cấp hay kỹ năng nghề nghiệp

  Lao động trình độ kỹ thuật cao trong các ngành nghề, đặc biệt lao động trình độ cao đẳng, trung cấp nghề luôn là đối tượng được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển chọn. Tuy nhiên, thực tế hiện nay người chọn học cao đẳng, trung cấp nghề hiện nay lại không nhiều. Vấn đề đặt ra cho giới trẻ hiện nay là sự lựa chọn bằng cấp, hay kỹ năng nghề nghiệp để đảm bảo cho mình một công việc ổn định và có tương lai phát triển. Một thực tế là học nghề hiện nay ra trường có việc làm và thu nhập cao, tuy nhiên do tâm lý bằng cấp mọi người vấn chọn học đại hoc để rồi thất nghiệp !

 • TPHCM: Không tăng học phí năm học 2017-2018

  TPHCM: Không tăng học phí năm học 2017-2018

  Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa thống nhất với nội dung đề xuất của Sở Giáo dục - Đào tạo TP về học phí năm học mới. Theo đó, giữ nguyên mức học phí, không tăng so với năm học 2016-2017 để áp dụng thu học phí cho năm học 2017-2018.