Đánh bại Venus Williams, Muguruza lên ngôi tại Wimbledon

15:44 - 16/07/2017

Sau 2 set đấu, Garbine Muguruza đã đánh bại Venus Williams để chính thức trở thành tân vương của Wimbledon 2017.

                                                                                                                                           

 

Bước vào set 1, Venus giành chiến thắng ở game cầm giao bóng mở màn bằng một cú backhand chuẩn xác. Nhưng ngay sau đó, Muguruza với những cú đánh thuận tay uy lực đã khiến Venus bất lực và quân bình tỷ số 1-1.
Những phút tiếp theo, cả 2 tay vợt đều thể hiện sự ổn định của mình. Cuối cùng sau 10 game ròng rã, điểm break đầu tiên cũng xuất hiện và thuộc về Muguruza khi tỷ số là 6-5. Ngay sau đó, Venus mắc sai lầm khi đánh bóng không qua lưới và Muguruza giành chiến thắng set 1 với tỷ số 7-5. 
Sang set 2, mọi chuyện dường như còn thuận lợi hơi dành cho Muguruza. Những sai lầm liên tiếp của Venus đã khiến cô nhận thất bại 0-6 trước tay vợt người Tây Ban Nha. Với kết quả 7-5, 6-0, Garbine Muguruza đã chính thức trở thành tân vương của Wimbledon 2017.
Tay vợt 23 tuổi đã điền vào bộ sưu tập Grand Slam của mình thêm một danh hiệu sau thành công tại Pháp mở rộng năm 2016. Với thất bại này, Venus đã bỏ lỡ cơ hội giành Wimbledon thứ 6 trong sự nghiệp. Không chỉ vậy, cô cũng bỏ lỡ luôn cơ hội phá kỷ lục tồn tại 109 năm của giải đấu bằng cách trở thành nhà vô địch nhiều tuổi nhất trong lịch sử.

Việt Hưng (mirror.co.uk)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›