Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dành hơn 386 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

30/12/2017 06:56

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 như đề nghị của Bộ.

 

Dành hơn 386 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Thanh tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

 

Theo đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, quà tặng được chia thành hai mức: 400.000 đồng và 200.000 đồng.

Cụ thể, mức 400.000 đồng dành tặng cho các đối tượng: Người có công với cách mạng (gồm người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng); thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

Mức quà 200.000 đồng/suất tặng cho các đối tượng: Người có công với cách mạng (gồm thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng); đại diện thân nhân liệt sĩ; người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân).

Dự kiến, tổng kinh phí quà tặng cho các đối tượng nêu trên là hơn 386 tỷ đồng.

P.V

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...
 • Công ty điện lực Thanh Hóa thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

  Công ty điện lực Thanh Hóa thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

  Nhân Tháng tri ân khách hàng, ngày 20/12, lãnh đạo Công ty điện lực Thanh Hóa (Tổng công ty điện lực miền Bắc) đến thăm hỏi và tặng quà cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ ngành điện.

 • Điều chỉnh kế hoạch đầu tư hỗ trợ nhà ở đối với người có công

  Điều chỉnh kế hoạch đầu tư hỗ trợ nhà ở đối với người có công

  Tại phiên họp thứ 19 diễn ra từ ngày 12-14/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng giai đoạn 2016-2020.

 • Đồng Tháp: Cơ bản hoàn thành việc xác nhận hồ sơ người có công

  Đồng Tháp: Cơ bản hoàn thành việc xác nhận hồ sơ người có công

  Đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã công nhận được trên 55.000 người hưởng chế độ, chính sách, trong đó, hiện còn sống trên 20.000 người và đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên 12.500 đối tượng. Tổng kinh phí hằng năm thực hiện chi trả trợ cấp đối với người có công và thân nhân trên 300 tỷ đồng.

 • Đồng Tháp: Sôi nổi phong trào xây nhà tình nghĩa

  Đồng Tháp: Sôi nổi phong trào xây nhà tình nghĩa

  Tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những năm qua, Đồng Tháp đã thực hiện tốt việc xây và sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, người có công khó khăn về nhà ở. Nhờ vậy đại đa số gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở Đồng Tháp đã có cuộc sống ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân cùng nơi cư trú.