Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Danh sách thông tin hồ sơ xác nhận người có công

11/03/2019 13:51

Trong năm 2018, thực hiện theo có Công văn số 2510/LĐTBXH-NCC ngày 26/6/2018 của Bộ LĐ-TB&XH, Cục Người có công đã phối hợp với Báo Lao động và Xã hội trong việc đăng công khai thông tin hồ sơ xác nhận người có công diện tồn đọng, đảm bảo tính công khai, minh bạch trong quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ tồn đọng.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Báo Lao động và Xã hội tiếp tục đăng công khai thông tin một số hồ sơ đề nghị xác nhận người có công của các địa phương.

DANH SÁCH ĐỀ NGHỊ ĐĂNG THÔNG TIN HỒ SƠ XÁC NHẬN NGƯỜI CÓ CÔNG

(Kèm theo Công văn số 504 /NCC-CS1 ngày 05/3/2019 của Cục Người có công)


TT

Họ tên

Nguyên quán

Cấp bậc, chức vụ, đơn vị

Ngày hy sinh hoặc bị thương

Trường hợp hy sinh hoặc bị thương

1. 

Nguyễn Tín

(Nguyễn Văn Tín)

Xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

Cán bộ dân vận Đội xung phong Lào Bắc

9/1952

Bị sốt rét ác tính trong thời gian được tổ chức giao nhiệm vụ làm công tác dân vận để nắm tình hình địch và triển khai kế hoạch công tác tại Huổi Phăn, Lào

2. 

Phạm Ngọc Bân

Không rõ

Trú quán tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La

Cán bộ dân vận Đội xung phong Lào Bắc

1952

Họp cán bộ cách mạng hai nước, do có chỉ điểm địch ập đến, đồng chí dẫn dụ địch về phía mình để đồng đội rút lui an toàn nên bị địch bắn chết.


P.V

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Bàn giao Cổng thông tin điện tử liệt sĩ về Bộ LĐ-TB&XH

  Bàn giao Cổng thông tin điện tử liệt sĩ về Bộ LĐ-TB&XH

  Ngày 24/1, Bộ TT&TT đã bàn giao Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ cho Bộ LĐ-TB&XH quản lý. Tham dự buổi lễ bàn giao có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân; về phía Bộ TT&TT có Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo.

 • Hoàn thiện pháp luật ưu đãi người có công phù hợp với sự phát triển của đất nước

  Hoàn thiện pháp luật ưu đãi người có công phù hợp với sự phát triển của đất nước

  Pháp lệnh ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng năm 2012 đã cơ bản hoàn thiện và mở rộng điều kiện, tiêu chuẩn xác nhận đối tượng cũng như các chế độ, chính sách ưu đãi, tạo hành lang pháp lý trong việc thực hiện chính sách NCC với cách mạng. Nhằm phù hợp với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và nâng cao hơn nữa đời sống NCC, Bộ LĐ-TB&XH đang tập trung hoàn thiện dự án Pháp lệnh ưu đãi NCC với cách mạng (sửa đổi). Báo Lao động và Xã hội đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng xung quanh vấn đề này.

 • Xây dựng quy trình xử lý dữ liệu thông tin liệt sĩ chưa xác định danh tính

  Xây dựng quy trình xử lý dữ liệu thông tin liệt sĩ chưa xác định danh tính

  Nhằm nỗ lực trả lại tên cho những người đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, mới đây Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần tổ chức Hội đồng khoa học đánh giá cơ sở Đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ Quốc phòng: "Nghiên cứu xây dựng quy trình thu thập và xử lý dữ liệu "thông tin về liệt sĩ" còn thiếu thông tin", thuộc Đề án “Xây dựng quy trình xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin".

 • Hoàn thiện Dự án Pháp lệnh ưu đãi người có công (sửa đổi) trong năm 2019

  Hoàn thiện Dự án Pháp lệnh ưu đãi người có công (sửa đổi) trong năm 2019

  Đến nay cả nước đã công nhận được 1.250 liệt sĩ, trên 2.500 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, các hồ sơ cần hoàn thiện gửi về địa phương để bổ sung, hoàn thiện. Năm 2018, Cục Người có công (NCC) đã lấy được 3039 mẫu hài cốt liệt sĩ, đã phân tích mẫu của 291 mẫu trong đó có 30 trường hợp có kết quả đúng, 261 trường hợp kết quả không đúng; bằng phương pháp thực chứng được 131 liệt sĩ.