Danh tính 39 người tử vong trong container được công bố

06:39 - 09/11/2019
Danh tính 39 người tử vong trong container được công bố

Lãnh đạo các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò và TP Vinh (Nghệ An) đã đến 21 gia đình để thăm hỏi, động viên.

Vnexpress đưa tin, Nghệ An là tỉnh có nhiều nạn nhân nhất với 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Hải Phòng 3 người, Quảng Bình 3 người, Thừa Thiên Huế và Hải Dương mỗi tỉnh một người.

Cùng thời điểm Bộ Công an công bố danh sách này, cảnh sát Essex (Anh) cũng công bố thông tin. Theo cảnh sát Anh, có hai nạn nhân là thiếu niên (15 tuổi), một người quê Hải Phòng và một người quê Hà Tĩnh. Nạn nhân quê Hải Dương 17 tuổi. Có 8 nạn nhân là nữ, 31 nạn nhân là nam giới.

Danh tính 39 người tử vong trong container được công bố - Ảnh 1.

Chị Thái Thị Giang ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có chồng là Cao Huy Thành tử vong. Ảnh: Giang Huy.

Ngay sau đó, lãnh đạo các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò và TP Vinh (Nghệ An) đã đến 21 gia đình để thăm hỏi, động viên.

Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cũng gửi lời chia buồn tới các gia đình. Ông cho biết tỉnh đang tích cực phối hợp, hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Danh tính 39 người tử vong trong container được công bố - Ảnh 2.

Người dân Anh thắp nến tưởng niệm 39 người chết ở Essex, bên ngoài tòa nhà chính phủ ở London . Ảnh: Reuters.

Theo Zing,vn đưa tin trước đó, vụ việc 39 người được phát hiện tử vong trong xe đông lạnh hôm 23/10 ở Essex, vùng ngoại đô London nước Anh, đã khiến cả thế giới bàng hoàng.

Đến nay, nhà chức trách Anh đã bắt 4 người, trong đó có tài xế Mo Robinson đến từ Bắc Ireland, người trực tiếp điều khiển chiếc xe tải chở 39 người.

Về phía Việt Nam, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép xảy ra trên địa bàn tỉnh. Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can có liên quan đến vụ án.

Ngoài ra, Công an Nghệ An đã bắt giữ 9 người để điều tra do liên quan vụ 39 người thiệt mạng tại Anh. Trong số này, VKSND tỉnh phê chuẩn tạm giữ 6 người.

PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›