Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân

12/01/2019 18:59

Cuối năm thường là thời điểm mọi người sắp xếp, dọn dẹp lại nhà cửa để chuẩn bị đón năm mới, và không gian nhà vệ sinh là một không gian không thể bỏ qua.

 

 

Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 1Khách mua thích thú chụp ảnh cùng "vườn đào" trên vỉa hè đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội. ẢNH TRẦN CƯỜNG
 
Không khí Tết  tràn ngập nhiều con phố trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) khi các chủ vườn đã rộn ràng bứng đào, bày bán trên các vỉa hè đường Võ Chí Công, Lạc Long Quân, Âu Cơ... phục vụ khách chơi.
Anh Hoàng Văn Hoàn (35 tuổi, một chủ vườn tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, khoảng 1 tháng gần đây, anh đã thuê thợ bứng đào vào chậu và mang ra chưng tại mặt đường Võ Chí Công bày bán.
 
Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 2
Các chủ vườn bày bán đào trên các vỉa hè tại quận Tây Hồ. ẢNH TRẦN CƯỜNG
 
Theo anh Hoàn, vườn nhà anh trồng nhiều loại đào, từ to đến nhỏ, từ giá cao phục vụ khách "sộp” hoặc các công ty đến các cây nhỏ có giá bình dân.
Anh Hoàn cho hay, giá đào năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái, những cây nhỏ anh bán từ 4 triệu đồng trở lên, còn các cây to phần lớn là cho thuê với mức giá từ 30 - 70 triệu đồng/cây tùy loại, hoặc bán với giá hơn 100 triệu/cây.
“Từ lúc bày bán, cũng có nhiều khách đến mua và thuê về chơi sớm, một số khách đến đặt thuê, chuẩn bị chuyển về trụ sở để chưng Tết”, anh Hoàn nói.
 
Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 3
Những gốc đào lâu năm có "khủng" của anh Hoàn được bày bán trên đường Võ Chí Công. ẢNH TRẦN CƯỜNG
 
Chị Đặng Thị Mận (32 tuổi, bán đào tại đầu đường Lạc Long Quân), cho hay từ đầu tháng 12 âm lịch, gia đình chị cũng đã bày bán đào. Với mức giá từ 4 triệu đồng/cây, gia đình chị đã bán được hơn chục cây.
“Khu vực vỉa hè này là khu chợ đào Tết của phường từ nhiều năm nay. Hiện tại có khoảng 5 vườn chưng bán, chỉ khoảng mấy hôm nữa là mọi người sẽ bày bán kín dọc tuyến đường này”, chị Mận chia sẻ.
Theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực đường Nguyễn Chí Công từ chân cầu Nhật Tân hướng về Cầu Giấy, nhiều người đã mang đào ra chưng bán, kéo dài hàng ki lô mét. Tại khu vực đường Lạc Long Quân cũng đã bày bán đào kéo dài về hướng Cầu Giấy. Tuy nhiên, lượng khách mua vẫn chưa đông, chỉ lác đác những khách chơi sớm tới ngắm, chọn mua. 
Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 4
 
Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 5
 
Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 6
 
Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 7
 
Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 8
 
Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 9
 
Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 10
 
Đào Nhật Tân 'xuống phố', nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sắc xuân - Ảnh 11

 

Theo Báo Thanh niên

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.