Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện: SV ra trường có thu nhập từ 7-9 triệu đồng/tháng

07/03/2018 08:42

Ngày 6/3, trường CĐ Nghề Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hawee tổ chức lễ khai giảng Khóa đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện. Đây là một chương trình hợp tác đào tạo giữa cơ sở GDNN và doanh nghiệp, hai bên cùng tuyển sinh và doanh nghiệp cử chuyên gia, cung cấp trang thiết bị để cùng đào tạo. Sau đó doanh nghiệp sẽ tiếp nhận chính ngay các học sinh sinh viên này vào làm việc. Đặc biệt Hawee là một tập đoàn của Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực Xây lắp cơ điện và sản xuất thương mại.

 

 Đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện: SV ra trường có thu nhập từ 7-9 triệu đồng/tháng - Ảnh 1

Chủ tịch tập đoàn Hawee Trịnh Văn Hà đánh trống khai giảng lớp học

 

Theo chương trình hợp tác đào tạo, Hawee tuyển các kỹ thuật viên tại nhà trường để đào tạo thêm các kỹ năng nghề nghiệp thực tế mà doanh nghiệp đang cần. Chương trình này có thời gian đào tạo từ 3 – 6 tháng, để các kỹ thuật viên quen với các công việc thực tế của các dự án và làm việc luôn tại các dự án ngay sau tốt nghiệp. Nhà trường sẽ cung cấp cho các kỹ thuật viên về kiến thức, lý thuyết, các phần thực hành còn Hawee sẽ đào tạo các công việc thực tế tại dự án. Đối tượng của khóa đào tạo này bao gồm: Các tổ trưởng thi công; Kỹ thuật viên Cơ điện chưa có kinh nghiệm và Kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm.

 

 Đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện: SV ra trường có thu nhập từ 7-9 triệu đồng/tháng - Ảnh 2

Các học viên tham gia khóa đào tạo

Mức lương tạm ứng hàng tháng và lộ trình thăng tiến của các kỹ thuật viên cũng được công bố ngay tại lễ khai giảng. Đối với các kỹ thuật viên mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm là từ 7- 9 triệu đồng/tháng, cuối năm sau khi quyết toán lại các phần việc đã làm, phần dôi ra của sản lượng kỹ thuật viên sẽ được lĩnh tiếp các khoản này.

Thầy Phạm Đức Vinh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Đây là khóa đào tạo hợp tác đầu tiên về kỹ thuật viên ngành cơ điện với tập đoàn Hawee. Qua trao đổi, nhà trường nhận thấy đây là một hoạt động rất phù hợp với chủ trương của ngành giáo dục nghề nghiệp, và cũng trùng khớp với hướng đi của nhà trường “gắn dạy nghề với doanh nghiệp”.

Chương trình hợp tác đào tạo giữa trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội và Tập đoàn Hawee diễn ra trong thời điểm ngành giáo dục nghề nghiệp đang thúc đẩy xây dựng các mô hình gắn kết nhà trường với doanh nghiệp. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ thành công trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

 Đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện: SV ra trường có thu nhập từ 7-9 triệu đồng/tháng - Ảnh 3

Các đaị biểu chụp ảnh lưu niệm

VĂN LÝ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.