Huyện Mường Lát (Thanh Hóa): 30 lao động được đào tạo nghề nuôi trồng thủy sản

05:47 - 04/10/2016

Ông Phạm Bá Điểm, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, vừa qua, Trung tâm Dạy nghề huyện Mường Lát đã tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề nuôi trồng thủy sản nước ngọt năm 2016 cho 30 lao động nông thôn của 02 xã Tén Tằn và Mường Lý.

Theo đó, sau thời gian đào tạo 03 tháng, học viên vừa học lý thuyết kết hợp với học tập thực tiễn tại các hộ gia đình, trong đó tập trung chủ yếu vào thời lượng học là thực hành minh họa, thảo luận, trao đổi trực tiếp hai chiều để học viên được giải đáp được những vướng mắc, giúp cho học viên dễ nhớ và nhớ lâu bài học.

Nhiều gia đình đã thoát nghèo, làm giàu từ mô hình nuôi trồng thủy sản (ảnh minh họa)

Sau khóa học, các học viên sẽ nắm bắt được các bước trong nuôi trồng thủy sản nước ngọt như: Xác định được vị trí phù hợp xây dựng ao nuôi; thực hành thành thạo kỹ thuật chọn giống; thực hành cách phối trộn một số loại thức ăn tự chế; nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp trên thủy sản; biết hạch toán kinh tế trong nuôi trồng thâm canh, tăng năng suất.

Kiến thức các học viên thu được sau lớp học, sẽ góp phần nâng cao hiệu quả lao động, sản xuất, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho gia đình và địa phương.

Hoàng Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›