Đạp xe tuyên truyền chống quấy rối tình dục trên xe buýt

18:35 - 08/06/2018

Ngày 8/6, Đoàn thanh niên trường Đại học Giao thông vận tải đã phối hợp cùng Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội và Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông và đạp xe tuyên truyền dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với em gái” trên các tuyến đường tại Hà Nội.

 

Hoạt động là một phần của Chuỗi sự kiện truyền thông được phát động từ ngày 25 tháng 04 năm nay, nhằm mục đích truyền tải thông điệp về an toàn cho em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng tới hơn 15.000 sinh viên của các trường Đại học và hơn 3000 hành khách đi xe buýt trên địa bàn Hà Nội.

Chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội, Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH), UBND huyện Đông Anh, Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) đang thực hiện tại Hà Nội từ năm 2014 và ở cấp quốc gia từ năm 2017.

Sự kiện được tổ chức với mục đích tuyên truyền đến những hành khách đi xe buýt, đặc biệt là các hành khách nữ, về an toàn của bản thân, cách phòng chống, biện pháp ngăn ngừa các hành vi xâm hại, quấy rối tình dục nơi công cộng. Sự kiện cũng nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động đẹp của nam giới, đặc biệt là hành khách nam trong việc bảo vệ an toàn của các em gái, hành động trước các hành vi quấy rối tình dục em gái tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng.

Những thông điệp mang đến từ sự kiện - những thông điệp kết tinh trong “Cuộc thi hùng biện” - chắc chắn sẽ là sự kiện được quan tâm trong lúc bối cảnh dư luận Việt Nam đang đặc biệt chú ý đến các vụ quấy rối, xâm hại tình dục, đặc biệt đối với trẻ em gái . Việc bảo vệ sự an toàn của trẻ em gái là sự chung tay của cả cộng đồng.

Sự kiện này không chỉ đơn thuần là cơ hội để các bạn trẻ chung tay trong tạo nên sự thay đổi về một thành phố an toàn với em gái và an toàn với mọi người. Mà bằng việc tham gia sự kiện, các hành khách đi xe buýt đã có các nhận thức thiết thực để thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa các hành vi bạo lực giới, đặc biệt với các em gái tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng. Các hành khách chính là những nhân tố tạo lên sự thay đổi  truyền đi thông điệp mạnh mẽ “Cùng lan tỏa các hành động đẹp của nam giới - Để thành phố an toàn cho em gái không chỉ là ước mơ!”

PHƯƠNG ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›