Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đạp xe tuyên truyền chống quấy rối tình dục trên xe buýt

08/06/2018 18:35

Ngày 8/6, Đoàn thanh niên trường Đại học Giao thông vận tải đã phối hợp cùng Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội và Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông và đạp xe tuyên truyền dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với em gái” trên các tuyến đường tại Hà Nội.

Đạp xe tuyên truyền chống quấy rối tình dục trên xe buýt - Ảnh 1

 

Hoạt động là một phần của Chuỗi sự kiện truyền thông được phát động từ ngày 25 tháng 04 năm nay, nhằm mục đích truyền tải thông điệp về an toàn cho em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng tới hơn 15.000 sinh viên của các trường Đại học và hơn 3000 hành khách đi xe buýt trên địa bàn Hà Nội.

Chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội, Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH), UBND huyện Đông Anh, Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) đang thực hiện tại Hà Nội từ năm 2014 và ở cấp quốc gia từ năm 2017.

Sự kiện được tổ chức với mục đích tuyên truyền đến những hành khách đi xe buýt, đặc biệt là các hành khách nữ, về an toàn của bản thân, cách phòng chống, biện pháp ngăn ngừa các hành vi xâm hại, quấy rối tình dục nơi công cộng. Sự kiện cũng nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động đẹp của nam giới, đặc biệt là hành khách nam trong việc bảo vệ an toàn của các em gái, hành động trước các hành vi quấy rối tình dục em gái tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng.

Những thông điệp mang đến từ sự kiện - những thông điệp kết tinh trong “Cuộc thi hùng biện” - chắc chắn sẽ là sự kiện được quan tâm trong lúc bối cảnh dư luận Việt Nam đang đặc biệt chú ý đến các vụ quấy rối, xâm hại tình dục, đặc biệt đối với trẻ em gái . Việc bảo vệ sự an toàn của trẻ em gái là sự chung tay của cả cộng đồng.

Sự kiện này không chỉ đơn thuần là cơ hội để các bạn trẻ chung tay trong tạo nên sự thay đổi về một thành phố an toàn với em gái và an toàn với mọi người. Mà bằng việc tham gia sự kiện, các hành khách đi xe buýt đã có các nhận thức thiết thực để thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa các hành vi bạo lực giới, đặc biệt với các em gái tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng. Các hành khách chính là những nhân tố tạo lên sự thay đổi  truyền đi thông điệp mạnh mẽ “Cùng lan tỏa các hành động đẹp của nam giới - Để thành phố an toàn cho em gái không chỉ là ước mơ!”

PHƯƠNG ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

  Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

  Đây là một trong những nội dung chính được bàn thảo tại Hội thảo, tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về công tác bình đẳng giới(BĐG), vì sự tiến bộ của phụ nữ - năm 2018 vừa được tổ chức tại tỉnh Quảng Ngãi. Đến dự có Vụ trưởng, Chánh Văn phòng UBQG vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam Phạm Ngọc Tiến

 • Phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cần sự tham gia của nam giới

  Phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cần sự tham gia của nam giới

  Bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là vấn đề nghiêm trọng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây được coi là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới và đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững.

 • Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất

  Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất

  Kết quả nghiên cứu lần thứ hai về Chỉ Số Phát Triển Nữ Doanh Nhân của Mastercard (MIWE), Việt Nam đạt 65,5 điểm, xếp thứ 18. Các quốc gia nằm trong top đầu là New Zealand (74,2), Thụy Điển (71,3), Canada (70,9), Mỹ (70,8) và Singapore (69,2).

 • UNFPA tại Việt Nam: Tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sỹ Phạm Anh Khoa

  UNFPA tại Việt Nam: Tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sỹ Phạm Anh Khoa

  Trước các thông tin cáo buộc ca sỹ Phạm Anh Khoa liên quan tới các hành vi quấy rối tình dục trong thời gian qua, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sỹ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đó là thông tin này được UNFPA gởi đi rộng rãi đến giới truyền thông vào ngày 14-5