Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đầu tư 4,4 tỷ đồng khai quật Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ

27/06/2018 07:45

Ngày 26/6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh đã phê duyệt dự toán kinh phí khai quật khảo cổ Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ.

Thành nhà Hồ thuộc địa phận các xã: Vĩnh Tiến, Vĩnh Long, Vĩnh Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Vĩnh Ninh, Vĩnh Khang, Vĩnh Thành và thị trấn Vĩnh Lộc (huyện Vĩnh Lộc), tỉnh Thanh Hóa. Đây là kinh thành của nước Việt Nam từ năm 1398 đến 1407.

Đầu tư 4,4 tỷ đồng khai quật Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ - Ảnh 1Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ được coi là tòa thành đá duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít còn lại trên thế giới

Ngày 27/6/2011, tại Paris (Pháp), trong kỳ họp lần thứ 35 của Ủy ban Di sản thế giới, UNESCO đã công nhận thành nhà Hồ là Di sản văn hóa thế giới.

Nhằm nghiên cứu cấu trúc và kỹ thuật xây dựng tường thành Di sản thế giới Thành nhà Hồ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt dự toán kinh phí khai quật khảo cổ công trình này.

Điểm khai quật chính là khu vực tường thành phía đông bắc cổng thành phía Bắc, Trung tâm bảo tồn di sản Thành nhà Hồ được giao làm chủ đầu tư. Tổng dự toán cho việc khai quật lần này là 4,4 tỷ đồng.

Trung tâm bảo tồn di sản Thành nhà Hồ sẽ phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam thực hiện khai quật trên diện tích 400m2. Việc khảo cổ được thực hiện theo quy trình khai quật, bảo quản cấp thiết sau khai quật.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.