Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đầu tư 5.000 tỷ đồng, Vingroup xây trường Đại học đẳng cấp thế giới

13/03/2018 08:56

Sinh viên trường đại học VinUni sẽ được tiếp cận với chương trình và phương pháp đào tạo do các trường Ivy League xác thực.

 

 

Đầu tư 5.000 tỷ đồng, Vingroup xây trường Đại học đẳng cấp thế giới - Ảnh 1

Phối cảnh thiết kế mặt trước khuôn viên Đại học VinUni tại Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương xây dựng trường Đại học VinUni tại Hà Nội. Ngay sau đó,Vingroup thông báo, Đại học VinUni sẽ được xây dựng ngay trong năm 2018. Trụ sở của VinUni được đặt tại Gia Lâm, Hà Nội. Vốn đầu tư giai đoạn 1 (đến 2030) dự kiến của VinUni là 5.000 tỷ đồng.Trường dự kiến sẽ được khởi công xây dựng ngay trong năm 2018 và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020.

Đầu tư 5.000 tỷ đồng, Vingroup xây trường Đại học đẳng cấp thế giới - Ảnh 2

Bà Lê Mai Lan, Phó chủ tịch Vingroup, cho biết sự khác biệt của VinUni sẽ mang đến cho sinh viên so với các trường đại học quốc tế khác cũng như mức học phí dự kiến. Để đạt được mục tiêu đóng góp cho Việt Nam một trường Đại học đẳng cấp thế giới (world - class university), VinUni sẽ có những đối tác ở đẳng cấp cao nhất hỗ trợ xây dựng chiến lược dài hạn, chuyển giao năng lực quản trị đại học cũng như năng lực giảng dạy và nghiên cứu.

Bà Lan cũng cho biết thêm, một vấn đề rất quan trọng là xây dựng đội ngũ, bao gồm cả tuyển dụng, đào tạo và phát triển giảng viên và nghiên cứu viên. Các đối tác hàng đầu sẽ giúp kết nối VinUni với những giáo sư hàng đầu trong từng lĩnh vực chuyên môn về kinh doanh, công nghệ, khoa học sức khỏe.

"trương của VinUni là hợp tác chiến lược với các Đại học tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất trên thế giới, chú trọng vào nhóm Ivy League là nhóm trường Đại học tư thục ưu tú nhất của Mỹ, như Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn)."-bà Lan nhấn mạnh

 

 

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quảng Ninh: Năm 2017 khởi tố hình sự 3 vụ án liên quan đến tai nạn lao động

  Quảng Ninh: Năm 2017 khởi tố hình sự 3 vụ án liên quan đến tai nạn lao động

  Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 552 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 579 người bị nạn, trong đó có 25 vụ TNLĐ chết người làm 26 người chết; số người bị thương nặng là 338 người, số người bị thương nhẹ là 215 người.

 • Cam kết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

  Cam kết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

  Ngày 9/3/2018, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Đào tạo và Hợp tác doanh nghiệp năm 2018. Cùng tham dự hội nghị là đại diện lãnh đạo của 50 trường THPT tại miền Bắc và miền Trung; Đại diện lãnh đạo của 50 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước.

 • Chính tả Tiếng Việt sắp được viết theo cách mới

   Chính tả Tiếng Việt sắp được viết theo cách mới

  Bộ GD&ĐT vừa tổ chức hội thảo về chính tả trong chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông mới, trong đó một số quy định chính tả sẽ được thay đổi. Theo đó, quy định chính tả trong chương trình SGK sắp tới đây sẽ có hai điểm sửa đổi, bổ sung mới nhất là quy định cách viết tên riêng và thuật ngữ nước ngoài, cách đặt dấu thanh.

 • Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh truyền thông về phát triển giáo dục nghề nghiệp

  Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh truyền thông về phát triển giáo dục nghề nghiệp

  Phát triển giáo dục nghề nghiệp là đòi hỏi cấp thiết trước sự tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng 4.0 đang bùng nổ trền toàn cầu. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, công tác truyền thông được coi là một trong những giải pháp quan trọng và không thể thiếu.