Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đây là cách tiết kiệm pin tốt nhất trên iPhone

13/08/2017 10:28

Tắt dịch vụ định vị, giảm độ sáng màn hình, vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền là những cách đơn giản để tiết kiệm pin trên iPhone. Tuy nhiên, đây có thực sự là giải pháp tối ưu?

 

Cách đây ít hôm, iAppleBytes - một người dùng YouTube đã đăng tải đoạn video thử nghiệm giữa ba chiếc iPhone 6S (chạy iOS 10.3.3) nhằm tìm ra giải pháp tiết kiệm pin tốt nhất. Theo đó, chiếc đầu tiên sẽ chạy bình thường, chiếc thứ hai sẽ tắt tính năng Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và chiếc cuối cùng sẽ kích hoạt Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp). 

 

Đây là cách tiết kiệm pin tốt nhất trên iPhone - Ảnh 1

 

Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) được cho là nguyên nhân “ngốn” pin hàng đầu trên iPhone. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thậm chí khi người dùng đã vô hiệu hóa tính năng này, Facebook vẫn liên tục tải dữ liệu ở chế độ nền.

Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp) sẽ tạm thời giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách hạn chế tải email, Hey Siri, vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền, tự động tải về và tắt một số hiệu ứng hình ảnh. Để kích hoạt, người dùng chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Battery (pin) > Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp). Lưu ý, khi sử dụng chế độ này, người dùng sẽ phải hi sinh một số tính năng, tự kiểm tra email hoặc tải dữ liệu theo cách thủ công...

 

Đây là cách tiết kiệm pin tốt nhất trên iPhone - Ảnh 2

Cách kích hoạt chế độ nguồn điện thấp, đây là cách tiết kiệm pin tốt nhất trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

 

iAppleBytes đã chạy ứng dụng Geekbench trên cả 3 thiết bị nhằm kiểm tra thời gian sử dụng pin. Kết quả cho thấy, khi kích hoạt Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp), iPhone 6S có thể hoạt động liên tục (On Screen) khoảng 6 tiếng 16 phút.

Trong khi đó, cả hai chiếc máy còn lại chỉ hoạt động được 4 tiếng 36 phút. Điều này có nghĩa là khi bạn vô hiệu hóa tính năng Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền), thời lượng sử dụng pin cũng không hề tăng lên. 

 

Đây là cách tiết kiệm pin tốt nhất trên iPhone - Ảnh 3

Theo MINH HOÀNG/Kỷ nguyên số

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cách chặn tin nhắn và cuộc gọi quấy rối cực nhanh

  Cách chặn tin nhắn và cuộc gọi quấy rối cực nhanh

  Nếu thường xuyên bị làm phiền bởi những tin nhắn, cuộc gọi mời chào bảo hiểm, quảng cáo nhà đất, bán SIM… người dùng có thể áp dụng một số mẹo sau đây để hạn chế tình trạng trên

 • Mạng xã hội đang tha hoá hành vi sống của chúng ta

  Mạng xã hội đang tha hoá hành vi sống của chúng ta

  Sự tiện ích của mạng xã hội đang làm tha hoá hành vi sống của nhiều người. Hãy biết cảnh giác trước những tác động tiêu cực từ thế giới ảo.

 • Cách sao lưu toàn bộ tin nhắn trên Messenger

  Cách sao lưu toàn bộ tin nhắn trên Messenger

  Messages Saver for Facebook cho phép bạn sao lưu lại toàn bộ tin nhắn, dễ dàng xem lại khi không có mạng hoặc phục hồi trong trường hợp lỡ tay xóa nhầm tin nhắn.

 • Viettel và Samsung hợp tác gói “SuperCombo4G”

  Viettel và Samsung hợp tác gói “SuperCombo4G”

  Ngày 10/8, Viettel và Samsung chính thức công bố hợp tác triển khai gói “Super Combo 4G”, đáp ứng nhu cầu của người dùng di động hiện nay, đó là dùng máy chính hãng giá rẻ và lướt mạng 4G “xả láng” mà không lo tốn chi phí lưu lượng.