Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cần Thơ: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến

16/12/2017 15:00

Nhằm giúp người dân hiểu rõ chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) một cách dễ dàng và chính xác, vừa qua Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ (Trung tâm) đã cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHTN bằng hình thức trực tuyến ở thành phố Cần Thơ năm 2017”.

Cần Thơ: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến - Ảnh 1

 

Kết quả tổng kết ngày 21/12/2017, có 09 giải tập thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức có nhiều bài dự thi nhất trong số 126 đơn vị tham gia dự thi. Ban tổ chức đã trao 11 giải cá nhân cho những bài dự thi có số điểm thi trắc nghiệm cao nhất đồng thời dự đoán số người tham dự thi đúng nhất trong tổng số 1.200 bài dự thi. Ngoài ra, Ban tổ chức Cuộc thi cũng trao quà lưu niệm cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức có bài dự thi và có tham dự Buổi tổng kết và trao giải Cuộc thi.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, thời gian qua công tác thông tin tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp luôn được Trung tâm phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai sâu rộng, với nội dung đa dạng, phong phú, bám sát mục tiêu, ý nghĩa của chính sách bảo hiểm thất nghiệp nhằm nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động để thực hiện. Trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục phát động và tổ chức cuộc thi tìm hiểu chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp với nội dung, hình thức phù hợp nhất với người sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

 

Cần Thơ: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến - Ảnh 2

 

Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp, cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHTN bằng hình thức trực tuyến ở thành phố Cần Thơ năm 2017”còn giới thiệu, thông tin đến đại biểu tham dự về các tiện ích dành cho Khách hàng khi đến giao dịch tại Trung tâm. Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn nhằm tạo thuận lợi cho các đối tượng hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong việc tiếp cận thông tin về việc làm, học nghề và nắm rõ hơn về mục đích của chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Trong năm 2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động về giao dịch việc làm, thông báo biến động lao động, đào tạo nghề, kỹ năng, phổ biến chính sách pháp luật lao động,… làm cơ sở xây dựng mối quan hệ mang tính tương tác ngày càng cao giữa Trung tâm với các đơn vị sử dụng lao động và người lao động với mong muốn nâng cao kết quả và hiệu quả của các hoạt động mà Trung tâm tổ chức để phục vụ cho các đơn vị sử dụng lao động và người lao động.

NGỌC THIỆN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Tại các công trường xây dựng: Công tác giám sát thi công, đảm bảo ATLĐ chưa được coi trọng

  Tại các công trường xây dựng: Công tác giám sát thi công, đảm bảo ATLĐ chưa được coi trọng

  Với hơn 70 nghìn doanh nghiệp xây dựng lớn, nhỏ đang hoạt động, trung bình mỗi năm các doanh nghiệp này tổ chức thi công tới 50.000 công trình. Mặc dù số vụ tai nạn lao động trong năm 2016 đã giảm, nhưng số vụ tai nạn lao động ngành xây dựng vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất, gần 24% trong tổng số vụ.

 • Nhu cầu cải cách tiền lương đã chín muồi

  Nhu cầu cải cách tiền lương đã chín muồi

  Ngày 13/12, tại Hà Nội Ban Chỉ đạo Trung ương (BCĐ) về cải cách chính sách tiền lương, Bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Cải cách chính sách tiền lương - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam”.

 • Sóc Trăng giải quyết bảo hiểm thất nghiệp kịp thời và hiệu quả

  Sóc Trăng giải quyết bảo hiểm thất nghiệp kịp thời và hiệu quả

  Thời gian qua, số đơn vị và người lao động tham gia chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng ngày một tăng lên. Quy trình hỗ trợ trợ cấp cho người thất nghiệp ngày càng chính xác, kịp thời và chu đáo... góp phần hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, giúp họ sớm quay lại thị trường lao động.

 • Lương tối thiểu vùng tăng từ 180 - 230 nghìn đồng

   Lương tối thiểu vùng tăng từ 180 - 230 nghìn đồng

  Từ ngày 1/1/2018, sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.