Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hậu Giang: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tội phạm và phòng chống mua bán người.

06/08/2017 17:32

Từ đầu năm 2017 đến nay, tình hình tội phạm ở Hậu Giang diễn ra khá phức tạp. Trong đó, chủ yếu là đối tượng phạm tội về ma túy, vi phạm pháp luật về môi trường, phạm tội kinh tế và xâm hại trẻ em. Hậu Giang đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn, kéo giảm các loại tội phạm – đặc biệt là tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh.

 

Theo ghi nhận của các cơ quan chức năng, từ đầu năm đến nay,  trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xảy ra 106 vụ phạm pháp hình sự giảm 35 vụ so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó nổi lên là giết người 05 vụ, hiếp dâm trẻ em 06 vụ, trộm cắp tài sản 47 vụ… Riêng tội phạm và tệ nạn ma túy các cơ quan thực thi pháp luật đã phát hiện 15 vụ với 28 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Thời gian vừa qua, lực lượng Công an tỉnh mở 01 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên Đán. Điều tra làm rõ 95 vụ phạm, bắt xử lý 113 đối tượng; tỷ lệ phá án đạt 89%.

Hậu Giang: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tội phạm và phòng chống mua bán người. - Ảnh 1

Hội nghị bàn về các vấn đề kinh tế - xã hội ở Hậu Giang

Nhờ thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người  trong 6 tháng đầu năm 2017 nên tỷ lệ phạm pháp hình sự và mua bán người ở Hậu Giang đã giảm. Tuy nhiên tình hình tội phạm vẫn rất phức tạp với những diễn biến và thủ đoạn khó lường.

Hậu Giang: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tội phạm và phòng chống mua bán người. - Ảnh 2

Tuyên truyền về việc phòng, chống tội phạm mua bán người

Vì vậy, trong thời gian tới, để kiểm soát tình hình, ngăn chặn và kéo giảm các loại tội phạm, Hậu Giang sẽ tổ chức thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tội phạm. Chú trọng công tác tuyên truyền pháp luật, giải quyết kịp thời các khiếu kiện, bức xúc của người dân, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự. Đồng thời tỉnh sẽ triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tội phạm; kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc có cán bộ, công chức vi phạm. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong toàn dân về phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người để đạt hiệu quả cao hơn.

HOÀNG LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.