Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dậy sớm giúp con người trẻ trung hơn

15/01/2019 07:55

Thường xuyên ngủ sớm và dậy sớm giúp hệ trao đổi chất làm việc thuận lợi, làn da đẹp hơn và quầng thâm mắt nhạt dần.

Chuông đồng hồ báo thức kêu vài lần mới mở mắt, vội vàng vệ sinh cá nhân để kịp đi làm không chỉ khiến con người mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến sự vận động của não, làm giảm hiệu suất làm việc.

Theo People, các nghiên cứu khoa học chỉ ra người dậy sớm trông tràn đầy sức sống và trẻ trung hơn. Cùng khoảng thời gian ngủ là 7 tiếng, người thức đêm dậy muộn có khuôn mặt già nua hơn so với người ngủ sớm dậy sớm.

Nếu thường xuyên ngủ sớm và dậy sớm, hệ trao đổi chất sẽ làm việc thuận lợi, làn da đẹp hơn, quầng thâm ở mắt nhạt đi. Bên cạnh đó, ruột và dạ dày sẽ hoạt động tốt hơn, có lợi cho hoạt động đại tiện. 

Dậy sớm giúp con người trẻ trung hơn - Ảnh 1

Ảnh: Express.

Dậy sớm còn cải thiện sức khỏe các tế bào thần kinh, nhờ đó giúp con người làm việc hiệu quả và đối phó tốt hơn với stress. Người dậy sớm cũng ít bị trầm cảm, lo âu. Nhờ khoảng thời gian "ban ngày" được kéo dài ra, họ như thể có thêm hai tiếng đồng hồ nên không gặp phải cảm giác bị thúc giục. 

Vì các lý do trên, bạn hãy tập cho bản thân thói quen dậy sớm và dành thời gian này cho sở thích cá nhân. Ví dụ, bạn dậy sớm hơn 10 phút để cắm hoa, vẽ tranh, chạy bộ. Như vậy, bạn sẽ thấy mình đạt được phần thưởng và có động lực tiếp tục. 

Ngoài ra, sau khi dậy, bạn hãy thực hiện các bài giãn cơ để cơ thể thoải mái, hỗ trợ tuần hoàn máu và trao đổi chất, tạo năng lượng cho cả một ngày.

Theo VnExpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 8 cách tự nhiên đẩy lùi cao huyết áp

  8 cách tự nhiên đẩy lùi cao huyết áp

  Các chuyên gia Anh quốc nêu ra 8 cách đơn giản, không tốn kém mà bạn có thể làm để phòng và điều trị cao huyết áp, giảm phụ thuộc vào thuốc men.

 • Những dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ não

  Những dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ não

  Các triệu chứng của một cơn đột quỵ não thường diễn tiến nhanh. Nếu bạn gặp một số triệu chứng dưới đây, tuyệt đối đừng xem nhẹ.

 • Bác sĩ Đông y hướng dẫn cạo gió đúng cách

  Bác sĩ Đông y hướng dẫn cạo gió đúng cách

  Mấy ngày gió mùa, trở lạnh khiến nhiều người dễ mắc cảm cúm. Với những người không có điều kiện đến cơ sở y tế thì cạo gió ở nhà là cách trị cảm lạnh hữu hiệu, giúp bệnh nhanh hết đau nhức, cơ thể ấm nóng, rút ngắn thời gian bị bệnh…

 • 13 dấu hiệu ung thư nam giới không được bỏ qua

  13 dấu hiệu ung thư nam giới không được bỏ qua

  Nhiều dấu hiệu ung thư ở nam giới có thể rất giống với triệu chứng của những bệnh khác — mà đàn ông thì vốn nổi tiếng vì ngại đi khám bác sĩ - do đó họ rất dễ bỏ qua những triệu chứng này. Nhưng hiểu rõ cơ thể và đến gặp bác sĩ khi thấy bất kỳ dấu hiệu đau hoặc thay đổi bất thường nào khác là điều rất quan trọng.