Dạy trẻ em miền núi kỹ năng tự bảo vệ mình

16:40 - 27/11/2018

Mới đây, Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng Thanh niên Hà Nội phối hợp với Liên đội trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học số 1 Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tuần” với chuyên đề phòng tránh xâm hại trẻ em.

 

Chương trình có sự tham gia có TS Nguyễn Ngọc Mai - Trưởng Phòng Nghiên cứu Tín ngưỡng và Tôn giáo Truyền thống (Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), thầy Trường Văn Đông - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học số 1 Pa Ủ, anh Đỗ Quý Tòng- Chủ nhiệm CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội cùng các thầy cô giáo và 200 em học sinh tại trường.

 

TS Nguyễn Ngọc Mai dạy các em những kỹ năng phòng tránh xâm hại.


Anh Đỗ Quý Tòng - Chủ nhiệm CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội cho biết: “ Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và mang tính giáo dục cao. Thông qua hoạt động, CLB mong muốn chia sẻ những kỹ năng phòng tránh xâm hại cho các em học sinh, đặc biệt là các em ở khu vực nông thôn và miền núi. Đồng thời  mong muốn lan tỏa sự quan tâm của cộng đồng đến hoạt động này”.

Tại chương trình các em học sinh đã được TS Nguyễn Ngọc Mai chia sẻ trên tinh thần tương tác bằng nhiều phương pháp trực quan sinh động, phù hợp với tâm lí học sinh tiểu học như hỏi đáp, thực hành, kể chuyện.

Hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc nhằm giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, đồng thời trang bị một số kiến thức về giới tính và kỹ năng về ứng phó để các em có thể tự bảo vệ mình khi đứng trước nguy cơ bị xâm hại.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›