Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đề nghị phía Trung Quốc thường xuyên trao đổi thông tin về các dự án điện hạt nhân

14/10/2016 05:45

Trả lời các câu hỏi của các phóng viên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh: Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc sớm cùng với Việt Nam xây dựng cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về các dự án điện hạt nhân, được cho là đã đi vào hoạt động và ở rất gần đường biên giới Việt Nam.

Đề nghị phía Trung Quốc thường xuyên  trao đổi thông tin về các dự án điện hạt nhân  - Ảnh 1

Trả lời câu hỏi của phóng viên: "Vừa qua, truyền thông trong nước đưa tin 3 nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc bắt đầu đi vào hoạt động ở gần biên giới với Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã có những nghiên cứu nào để đánh giá tác động cũng như những biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân ở vùng lân cận"? 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi cho rằng việc các nước xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân cần đảm bảo và tuân thủ Công ước an toàn hạt nhân và các quy định liên quan của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) bảo đảm không ảnh hưởng an toàn môi trường của các nước láng giềng."

"Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc sớm cùng với Việt Nam xây dựng cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về các dự án điện hạt nhân này," người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm