Đề nghị thu hồi giấy báo tử trường hợp “liệt sĩ” trở về sau 33 năm

07:47 - 01/03/2018

Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) đề nghị Cục Chính sách (Bộ Quốc phòng) chỉ đạo các cơ quan chức năng của quân đội thu hồi Giấy báo tử đã cấp đối với ông Trương Văn Chóng – “liệt sĩ” trở về sau 33 năm.

Ông Trương Văn Chóng - người được coi là liệt sĩ trở về sau 33 năm.

 

Ngày 28/2, Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) đã có công văn số 410/NCC-CS1 về “việc liệt sĩ trở về” gửi Cục Chính sách – Tổng Cục Chính trị (Bộ Quốc phòng).

Công văn nêu rõ, ngày 23/2/2018, Sở LĐ-TB&XH Tp Cần Thơ có văn bản số 570/SLĐTBXH-NCC báo cáo về việc ông Trương Văn Chóng được xác định là liệt sĩ trở về.

Hồ sơ liệt sĩ của ông Trương Văn Chóng có Giấy báo tử số 1286/QP91 do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cần Thơ (cũ) cấp ngày 1/10/1991. Ông Chóng đã được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” số DI-183bt ngày 26/5/1993.

Theo ông Chóng trình bày: Ông nhập ngũ năm 1983, sau đó ông bị thương và bị thất lạc đơn vị, ông được người dân Campuchia nuôi dưỡng và đã có vợ tại Campuchia. Thời gian sau ông trở về Việt Nam và hiện đang sống tại ã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Cục Người có công đề nghị Cục Chính sách chỉ đạo cơ quan chức năng của quân đội thực hiện thu hồi giấy báo tử đối với ông Trương Văn Chóng, đồng thời xác minh lý do ông Chóng mất tin, mất tích đến nay mới trở về.

Trên cơ sở kết quả xác minh, Cục Chính sách xem xét, chỉ đạo, giải quyết chế độ chính sách đối với quân nhân trở về và các chế độ, chính sách khác theo quy định nếu đủ điều kiện.

 

NGUYỄN SÍU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›